Nhiều người hiếu kỳ chèo thuyền ra sông livestream vụ cô gái mất tích

Thời gian qua, thông tin về một cô gái trẻ có tên L.H.N (SN 1999, ở xã Hợp Đồng, huyện Chương Mỹ, TP. Hà Nội) mất tích bí ẩn đã thu hút được sự chú ý của dư luận. Hơn 1 tháng mất liên lạc, dù gia đình và cơ quan chức năng đã triển khai, nỗ lực tìm kiếm nhưng cho đến nay, tin tức về H.N vẫn là một ẩn số.
Đã hơn 1 tháng nhưng gia đình vẫn chưa có tin tức gì về L.H.N. (Ảnh: FB H.N)

Trang Đại đoàn kết đưa tin, hôm nay 18/8, lực lượng cứu hộ 116 Thái Bình vẫn đang tiếp tục cùng gia đình tìm kiếm cô gái mất tích. Dù đã mở rộng ra xung quanh các khu vực khả nghi như cầu Cù Sơn, cầu Tân Phú, đi dọc sông Đáy nhưng vẫn không mang lại kết quả.Lực lượng cứu hộ nỗ lực tìm kiếm H.N nhưng vớt lên chỉ toàn quần áo và rác nhựa. (Ảnh: Dân trí/ Vietnamnet)

Bên cạnh gia đình và lực lượng chức năng, mỗi khi đội cứu hộ 116 di chuyển đến các địa điểm khác để tìm cô gái mất tích, hai bên bờ sông có rất đông người hiếu kỳ đến theo dõi. Nhiều người còn livestream lên mạng xã hội để người xem ở nhà có thể nắm bắt tình hình về quá trình tìm kiếm.Nhiều người từ khắp nơi đổ xô đến để xem quá trình tìm kiếm cô gái trẻ. (Ảnh: Đại đoàn kết)

Thậm chí, không chỉ túc trực trên mặt đất, nhiều người còn sử dụng thuyền để đi ra sông hay trèo lên cây để quay livestream cho rõ. Hành động này được đánh giá khá nguy hiểm, gây mất an toàn đối với bà con.Số ít người thậm chí còn bất chấp nguy hiểm mà bơi thuyền hay chèo lên cây để livestream cho rõ. (Ảnh: Dân trí)

Xuyên suốt cả một ngày dài, quá trình tìm kiếm H.N vẫn thu hút hàng trăm người tới xem. Ai nấy đều hy vọng cô gái trẻ có thể sớm trở về với gia đình dù là trong tình trạng nào đi nữa. Tuy nhiên, do số người tập trung đến khu vực cầu Cù Sơn quá đông, các cán bộ công an xã Vân Côn đã có mặt để phân luồng giao thông và đảm bảo an ninh trật tự.Lực lượng chức năng có mặt để đảm bảo an ninh khu vực. (Ảnh: Dân trí)

Theo một vài nhân chứng tại đây, ngay từ những ngày đầu tiên khi nước sông bắt đầu cạn, chính quyền địa phương cùng mọi người đã tổ chức kéo lưới cũng như xuống sông tìm kiếm nhưng không phát hiện được gì. Gia đình cũng đã mời các thầy tâm linh đến để "gọi" H.N về song vẫn chưa phát hiện thêm được manh mối nào ngoài đôi dép và chiếc túi chứa giấy tờ tùy thân.Dép và túi chứa giấy tờ tùy thân của H.N được tìm thấy ở khu vực cầu Cù Sơn. (Ảnh: FB L.Q.N)

Được biết, khu vực tổ chức tìm kiếm của đội cứu hộ 116 Thái Bình được xác định sẽ trong vòng bán kính 500m, ngược về phía thượng nguồn, hạ nguồn của cầu Cù Sơn. Ngoài việc tìm kiếm dưới nước thì đội cứu hộ cũng tìm kiếm ở trên cạn. Khu vực trên bờ đội cứu hộ sẽ tìm kiếm dọc mép bờ sông trong hai ngày 17 và 18/8.

Hàng loạt các thiết bị hiện đại đều được đội cứu hộ mang đến hiện trường. Sau khi sử dụng 2 cano và camera soi dưới nước nhưng không tìm được, đội cứu hộ đã nhờ đến sự trợ giúp của mọi người, phối hợp lặn xuống nước để tìm kiếm.Đội cứu hộ và mọi người phối hợp lặn xuống sông để tìm kiếm. (Ảnh: Đại đoàn kết)

Đến chiều tối ngày 18/8, sau 2 ngày ra quân với tổng lực gồm 20 thành viên và khoảng 40 người ở nơi khác đổ về hỗ trợ, đội cứu hộ 116 đã chính thức ngừng tìm kiếm thiếu nữ 23 tuổi. Cho đến thời điểm hiện tại, H.N vẫn chưa được tìm thấy.Đội cứu hộ 116 Thái Bình dừng tìm kiếm H.N sau 2 ngày nỗ lực. (Ảnh: Vietnamnet)

Với những người theo dõi vụ việc, hình ảnh bố mẹ H.N ngày nào cũng túc trực ở khu vực bờ sông khiến ai nấy đều không kìm được mà xót xa. Mong rằng với sự mong mỏi của gia đình, H.N sẽ sớm được tìm thấy và trở về nhà.

Hơn 1 tháng tìm kiếm với biết bao khó khăn và hy vọng, dù đã kiệt quệ về cả nhân lực cũng như tài chính nhưng cho đến nay, gia đình chưa một lần nghĩ đến chuyện từ bỏ, ngưng tìm kiếm H.N. Không chỉ người thân, nhiều độc giả theo dõi vụ việc cũng không khỏi thương cô gái trẻ vẫn còn một tương lai rộng mở phía trước. Hy vọng rằng một phép màu sẽ xảy ra, gia đình sẽ sớm có thể đưa cô trở về nhà.

0 Nhận xét