Nông Thuý Hằng làm thiện nguyện ở quê nhà sau khi đăng quang Hoa hậu các dân tộc Việt Nam 2022

(Phunuviet24h.com)- Vừa qua, tân Hoa hậu các dân tộc Việt Nam 2022 Nông Thuý Hằng đã có chuyến đi thực hiện các công tác thiện nguyện đầu tiên tại xã Đồng Tâm, huyện Bắc Quang và xã Lũng Cú, huyện Đồng Văn, tỉnh Hà Giang.Chương trình nằm trong chuỗi hoạt động sau đăng quang của tân Hoa hậu mang tên “Hành trình ước mơ tiếp nối” nhằm nâng cao tinh thần hiếu học cũng như hỗ trợ phát triển trẻ em đang gặp hoàn cảnh khó khăn trên mọi miền Tổ quốc.

Trong chuyến trở về Hà Giang lần này, Nông Thuý Hằng đã chuẩn bị 20 phần quà tặng với sách, bút và cặp sách và 10 suất học bổng trị giá 1.000.000đ/1 suất cho 20 học sinh tiểu học có hoàn cảnh khó khăn tại xã Đồng Tâm, huyện Bắc Quang.Chia sẻ về chuyến đi, Hoa hậu các dân tộc Việt Nam 2022 Nông Thuý Hằng cho biết: “Hằng đặc biệt cảm thấy hạnh phúc vì được đóng góp một phần công sức nhỏ bé của mình vào hành trình khuyến học. Hằng mong muốn sẽ dùng sức ảnh hưởng của mình để có thể lan tỏa tinh thần hiếu học, bởi giáo dục chính là con đường bền vững dẫn đến thành công cho cá nhân và góp phần phát triển xã hội”.
Cũng trong chuyến đi này, Hoa hậu Nông Thuý Hằng đã đến thăm đồn biên phòng Lũng Cú, huyện Đồng Văn, tỉnh Hà Giang. Tại đây, Nông Thuý Hằng trao 12 phần quà và học bổng cho các em nhỏ đang được các cán bộ chiến sĩ đồn Biên phòng Lũng Cú nhận nuôi theo mô hình “Con nuôi đồn biên phòng”.Ông Giàng A Chiu – Bí thư xã Đồng Tâm - chia sẻ: “Chuyến thăm và tặng quà của Hoa hậu Nông Thuý Hằng trước thềm năm học mới là một sự khuyến khích, động viên kịp thời và đúng lúc với các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã Đồng Tâm, huyện Bắc Quang. Tôi hi vọng chuyến công tác của Hoa hậu các dân tộc Việt Nam 2022 đến với các xã - huyện nghèo tại Hà Giang sẽ góp phần giúp người dân ý thức hơn về vai trò của giáo dục, từ đó đầu tư hơn nữa cho con em của mình”.Ngoài các hoạt động thiện nguyện tại hai xã Đồng Tâm và Lũng Cú, Hoa hậu Nông Thuý Hằng còn tham gia buổi lễ công bố Quyết định di sản phi vật thể quốc gia tri thức dân gian nghề thủ công truyền thống “nghệ thuật trang trí trên trang phục của người Lô Lô đen” và công nhận thôn Lô Lô Chải, xã Lũng Cú đạt các tiêu chí xây dựng “Làng văn hoá du lịch tiêu biểu gắn với chương trình mỗi xã một sản phẩm (OCOP)”.Nông Thuý Hằng sẽ tiếp tục có các chuyến công tác xã hội đến với các tỉnh miền núi phía Bắc như Yên Bái, Sơn La (dự kiến từ ngày 15-18/9/2022) trong khuôn khổ chương trình “Thư viện ước mơ”. Hoa hậu sẽ đồng hành cùng người sáng lập đồng thời là thành viên Ban giám khảo cuộc thi Hoa hậu các dân tộc Việt Nam 2022 – Doanh nhân - diễn giả Nguyễn Phi Vân.Cuộc thi Hoa hậu các dân tộc Việt Nam 2022 do Nova Entertainment – thành viên của Nova Service – tổ chức vào tháng 7/2022 vừa qua. Đây là cuộc thi nhan sắc mang tầm vóc quốc gia nhằm tôn vinh vẻ đẹp hình thể, tâm hồn, trí tuệ và tài năng đặc biệt của các thiếu nữ thuộc 54 dân tộc anh em sinh sống tại Việt Nam. Trở lại sau 9 năm, cuộc thi tiếp tục sứ mệnh kết nối văn hóa giữa các dân tộc Việt Nam, đóng góp vào sự phát triển chung của xã hội.

Photo: Trương Gia Huy

0 Nhận xét