Ngọc Sơn làm rõ thông tin sai lệch về chuyện sở hữu 50 héc ta đất tại Bình Thuận

(Phunuviet24h.com) - Mới đây, sau buổi làm việc với Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Bình Thuận cùng lãnh đạo huyện Hàm Thuận Bắc, phía danh ca Ngọc Sơn đã chính thức lên tiếng về những thông tin sai lệch xoay quanh nội dung mà nhiều phương tiện truyền thông, báo chí đăng tải thời gian qua.

Theo đó, nhiều bài đăng với nội dung "Té ngửa thông tin ca sĩ Ngọc Sơn sở hữu 50ha đất ở Bình Thuận làm trang trại và xây dựng một số công trình phụ hay ca sĩ Ngọc Sơn chỉ sở hữu hơn 4ha đất tại Bình Thuận". Được biết, các thông tin trên xuất hiện căn cứ vào Công văn cung cấp thông tin số 2197/UBND-KT ngày 06/09/2022 của UBND huyện Hàm Thuận Bắc, tỉnh Bình Thuận.



Tuy nhiên, sau quá trình làm việc với người đại diện của danh ca Ngọc Sơn, UBND huyện Hàm Thuận Bắc, tỉnh Bình Thuận đã thừa nhận sai sót của một vài cá nhân tại Phòng Tài Nguyên và Môi trường thuộc UBND Huyện, đã tham mưu để thực hiện Công văn cung cấp thông tin số 2197/UBND-KT nói trên.

Do thông tin tham mưu bị sai lệch, dẫn đến việc Phó Chủ tịch UBND huyện Hàm Thuận Bắc đã phát biểu và đưa ra thông tin không đúng sự thật về danh ca Ngọc Sơn với báo chí tại Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Bình Thuận.

Những thông tin sai sự thật này đã gây ảnh hưởng không nhỏ tới hình ảnh, danh tiếng, cuộc sống, công việc, quyền và lợi ích của cá nhân Ngọc Sơn. Đặc biệt khi anh là người của công chúng, những ảnh hưởng này càng nghiêm trọng hơn.



Bởi vậy, sau thời gian làm việc với UBND Hàm Thuận Bắc, Ngọc Sơn lên tiếng phủ nhận tất cả các thông tin trước đó. Giọng ca "Tình cha" khẳng định, anh không đứng tên trên giấy chứng nhận quyền sử dụng đất đối với khu đất có diện tích 04ha thuộc huyện Hàm Thuận Bắc - huyện Bắc Bình và thành phố Phan Thiết (khu vực ngã ba Triền vị trí giáp ranh giữa Thôn 7, xã Hàm Đức, huyện Hàm Thuận Bắc; xã Hồng Phong huyện Bắc Bình và xã Thiện Nghiệp, thành phố Phan Thiết).

Đồng thời, phần đất làm đường bê tông, ao cá, trên đất nông nghiệp mà các thông tin đăng tải không thuộc phần đất của danh ca Ngọc Sơn. Các phần đất nêu trên đều do các cá nhân khác đứng tên.

Bên cạnh đó, UBND huyện Hàm Thuận Bắc và UBND xã Hàm Đức cũng chưa từng liên lạc mời Ngọc Sơn, cũng như không có bất kỳ văn bản, thư mời nào với nội dung mời anh đến làm việc. Bởi vậy, không có chuyện UBND huyện Hàm Thuận Bắc nhiều lần mời Ngọc Sơn đến làm việc nhưng anh đều vắng mặt.



Ngọc Sơn cũng nhấn mạnh, anh không thực hiện bất kỳ hành vi vi phạm pháp luật nào về đất đai tại Thôn 7, xã Hàm Đức, huyện Hàm Thuận Bắc. Vì lẽ đó, việc UBND huyện Hàm Thuận Bắc thông tin sẽ tiến hành kiểm tra, rà soát và xử lý nghiêm sai phạm của Ngọc Sơn là không có cơ sở pháp lý.

Mới đây, UBND Hàm Thuận Bắc đã chính thức thừa nhận sai sót và đính chính những thông tin sai lệch về Ngọc Sơn trong thời gian qua. Đồng thời UBND Hàm Thuận Bắc cũng mong danh ca Ngọc Sơn thông cảm và chia sẻ.



Buổi chiều 28/10, tại cuộc giao ban báo chí thường kỳ do Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Sở TT&TT, Hội Nhà báo tỉnh Bình Thuận tổ chức, UBND huyện Hàm Thuận Bắc đã có văn bản tuyên bố thông tin Ngọc Sơn mua 50 ha đất nông nghiệp làm trang trại và xây dựng công trình phụ vi phạm pháp luật là chưa chính xác.

Nói về 50 héc ta đất đang đầu tư tại Bình Thuận, đại diện danh ca Ngọc Sơn khẳng định danh ca Ngọc Sơn và các cổ đông khác của Tập Đoàn Ngọc Sơn có mua 50 ha đất nông nghiệp ở vùng giáp ranh huyện Bắc Bình - huyện Hàm Thuận Bắc, Thành phố Phan Thiết. Riêng danh ca Ngọc Sơn sở hữu mười mấy héc ta.



Nhân việc đáng tiếc nêu trên, phía lãnh đạo huyện Hàm Thuận Bắc cũng xin rút kinh nghiệm sâu sắc và gửi lời xin lỗi đến danh ca Ngọc Sơn vì đây là sai sót của vài cá nhân của Phòng Tài Nguyên và Môi trường huyện, tham mưu không đúng dẫn đến sự việc đáng tiếc. Những cá nhân đó đã bị xử lý kỷ luật.

Với vụ việc trên, danh ca Ngọc Sơn cũng lên tiếng xác nhận để làm rõ mọi chuyện, hy vọng nhận được sự thấu hiểu của khán giả về những thông tin sai lệch xuất hiện thời gian qua. Kể từ khi những thông tin trên xuất hiện, dù danh tiếng và cuộc sống, công việc bị ảnh hưởng khá nhiều nhưng Ngọc Sơn vẫn luôn im lặng. Anh mong muốn khi đã làm rõ với các bên liên quan sẽ cho khán giả câu trả lời rõ ràng, minh bạch nhất. Bởi từ trước đến nay, dù làm việc gì Ngọc Sơn vẫn đặt tinh thần "thượng tôn pháp luật" lên hàng đầu.

0 Nhận xét