Có gì đặc biệt để 'Song ca giấu mặt' hút dàn ca sĩ, nhạc sĩ, diễn viên đình đám showbiz Việt

(Phunuviet24h.com) - Sau thời gian úp mở, nhà sản xuất Mega GS vừa chính thức hé lộ trailer của chương trình truyền hình thực tế mới nhất về ca hát mang tên Song ca giấu mặt (tựa gốc: BLIND DUETS). Song ca giấu mặt là format gameshow quốc tế của năm 2023 và Việt Nam là quốc gia đầu tiên trên thế giới mua bản quyền sản xuất và phát sóng chương trình này tại Việt Nam.

Đây có thể xem là phát pháo tiên phong của đơn vị sản xuất Mega GS với mong muốn mang đến cho thị trường giải trí Việt Nam một format tưởng chừng như quen thuộc nhưng luật chơi lại vô cùng độc đáo, bất ngờ, khó đoán và thậm chí là khắc nghiệt với cả các nghệ sĩ khách mời và người chơi.

Theo đó, từng số của chương trình sẽ gồm 4 nghệ sĩ khách mời và 8 người chơi, được chia thành 2 tập phát sóng. Trong đó, sẽ xuất hiện 8 căn phòng bí mật đầy màu sắc mà phía sau đó là 8 người chơi ẩn giấu danh tính và giọng hát. 

Họ chỉ xuất hiện qua 8 hình bóng và được giới thiệu bằng một đoạn hát đã thu trước, để khoe giọng. Điều thú vị là không ai biết được giọng hát này xuất phát từ phòng nào trong số 8 phòng trên sân khấu. 8 bóng dáng người tạo nên cảm giác đầy sự tò mò và sự bí ẩn và đang đợi từng nghệ sĩ khách mời khai phá giọng hát của chính mình.

Có hai điểm đặc biệt khiến Song ca giấu mặt trở nên khác biệt so với các format cuộc thi về ca hát trên sóng truyền hình hiện nay.
Thứ nhất, nhiệm vụ cân não của 4 nghệ sĩ khách mời là dựa vào hình bóng, diễn xuất hình thể của 8 người chơi để cảm nhận, suy đoán giọng hát bí ẩn đó xuất phát từ phòng nào trong 8 phòng trên sân khấu.

Bằng cảm nhận riêng, lý trí riêng và kinh nghiệm lâu năm lâu năm trong nghề, mỗi nghệ sĩ khách mời sẽ phải phân tích sự lựa chọn, cùng đấu trí cân não, tranh giành nhau để mỗi người chọn ra 2 giọng hát xuất sắc nhất về đội mình, sẵn sàng cho 2 tiết mục song ca.
Điểm nhấn của vòng chọn thí sinh này chính là sự tương tác giữa 4 nghệ sĩ khách mời nhằm mang đến sự thú vị và kịch tính. Người xem không chỉ thưởng thức những giọng hát tuyệt vời mà còn hồi hộp dõi theo cả những cuộc chiến, và “ngã ngửa” với những pha chặt chém giữa các nghệ sĩ khách mời. Chọn ai, chọn có đúng giọng hát như phán đoán ban đầu hay không chính là điều làm nên bất ngờ thú vị cho Song ca giấu mặt.

Thứ hai, sau khi mỗi nghệ sĩ khách mời lần lượt lựa chọn thí sinh về đội của mình, họ tiếp tục phải chọn 1 trong tổng số 2 ca khúc đã chuẩn bị trước và biểu diễn cùng thí sinh trên sân khấu. Đây cũng là thử thách vô cùng khó nhằn bởi cả nghệ sĩ khách mời lẫn thí sinh sẽ phải thể hiện sự ăn ý dù trước đó không có thời gian luyện tập, ghép bài cùng nhau.

Sau lần lượt 8 phần trình diễn song ca, khán giả trường quay sẽ là người bình chọn điểm số cho từng tiết mục và được giữ kín đến cuối chương trình. Trong 8 lượt thi của 2 tập phát sóng, 2 thí sinh có số điểm cao nhất của từng tập sẽ được chọn để bước vào vòng đặc biệt, nơi họ được ghép đôi để trình diễn 1 tiết mục song ca nhằm tìm ra ca sĩ chiến thắng.

Ngoài dàn thí sinh giấu mặt hứa hẹn rất chất lượng ở nhiều dòng nhạc khác nhau, tham gia vai trò nghệ sĩ khách mời của Song ca giấu mặt đều là những tên tuổi nghệ sĩ quen thuộc với khán giả màn ảnh nhỏ. 
Họ có thể là những ca sĩ đã thành danh: NSƯT Kim Tử Long, NSƯT Vân Khánh, Quang Hà,Quốc Thiên, nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung ,Hải Yến Idol, Nam Cường, Quốc Đại, Khánh Ngọc, Tuấn Nghĩa, Hồng Gấm, Duyên Quỳnh, , … cho đến các diễn viên được yêu mến, không chỉ bởi diễn xuất mà giọng hát rất ấn tượng như: Đại Nghĩa, Tiết Cương, Ngân Quỳnh, Minh Luân, Lê Phương, Thanh Thức,… 

Và tất nhiên, trong chương trình không thể không có sự góp mặt của các nhạc sĩ, chủ nhân của nhiều bản hit đình đám: Hamlet Trương, Nguyễn Đình Vũ, Nguyễn Văn Chung, Nguyễn Hoàng Duy…

Theo tiết lộ của ban tổ chức, ngoài các phần thi song ca ấn tượng giữa các nghệ sĩ khách mời và thí sinh, mỗi số phát sóng còn có tiết mục đặc biệt đến từ một hoặc nhiều nghệ sĩ khách mời.

Song ca giấu mặt có 26 tập phát sóng, phát lại 13g chiều chủ nhật trên THVL2.

0 Nhận xét