Phim ngắn cuối tuần “Hai trái tim chân thành” lọt top 6 rating toàn quốc

(Phunuviet24h.com) - Đối xử với nhau bằng một tình cảm chân thành, dù khó khăn gian khổ thế nào cũng có thể vượt qua. Đó chính là thông điệp của phim ngắn “Hai trái tim chân thành” phát sóng trên THVL1 kỳ này.

“Phim ngắn cuối tuần” tập 109 mang tên “Hai trái tim chân thành” kể về số phận bi đát của một người phụ nữ tên Lành. Cô ngây thơ tin tưởng vào lời dụ dỗ của đàn ông, đến khi phát hiện mình có thai thì bị người yêu ruồng bỏ. Trong lúc Lành lang thang ngoài đường với cái bụng bầu to tướng, duyên phận đã đưa đẩy cô gặp được Câm - một người đàn ông không thể nói chuyện.
Lành ngất xỉu giữa đường và được Câm cứu giúp đưa về nhà chăm sóc. Thông qua lời kể của bà Tư - một người hàng xóm gần đó, Lành mới biết được hoàn cảnh neo đơn của Câm. Sau khi người thân qua đời vì tai nạn, Câm cũng vĩnh viễn mất đi giọng nói của mình.
Ban đầu, Lành không muốn làm phiền Câm nhưng dưới sự khuyên bảo của bà Tư, Lành quyết định sống nương nhờ nhà Câm đến khi đứa con trong bụng chào đời sẽ rời đi. Trong những ngày tháng chung sống, Câm đi vá vỏ, bơm bánh xe, còn Lành nấu cơm, dọn dẹp nhà cửa giúp ân nhân của mình.
Tuy nhiên, cuộc sống của Lành và Câm không êm đẹp khi hàng xóm xung quanh bắt đầu bàn tán, dèm pha và cho rằng Lành đã làm khổ Câm, khiến Câm không thể cưới vợ. Điều đáng nói hơn là khi Lành sinh con gái, Câm đối xử rất tốt với mẹ con cô, càng khiến Lành cảm thấy có lỗi với người đàn ông khiếm khuyết này.
Chính vì Câm quá tốt với mẹ con Lành nên cô cảm thấy anh đang thương hại hoàn cảnh của mình. Dù bà Tư hết lời khuyên can nhưng Lành vẫn nhất quyết rời xa Câm để trả cho anh cuộc sống yên ổn như lúc trước.
Ngày Lành ôm con bỏ nhà ra đi, bà Tư trao lại bức thư tạm biệt cho Câm và nói rằng, nếu anh thật lòng thương Lành thì hãy nhanh chóng đi tìm mẹ con họ về. Ông trời không phụ người có lòng, cuối cùng Câm cũng tìm được 2 mẹ con Lành trên đường.
Mặc dù không thể nói nhưng bằng ánh mắt và trái tim chân thành, Câm đã khiến Lành cảm nhận được tình yêu thương của mình. Sau tất cả, Lành quyết định mở lòng cho Câm một cơ hội cũng là giúp bản thân cô mở ra cánh cửa bước sang trang mới của cuộc đời.
Với thông điệp trao đi yêu thương chân thành có thể chữa lành mọi tổn thương, phim ngắn “Hai trái tim chân thành” nằm trong series “Phim ngắn cuối tuần” của đài THVL1 đã lập thành tích đáng nể khi lọt vào top 6 chương trình truyền hình có rating (người xem) cao nhất cả nước với con số lên đến 3.4%.

0 Nhận xét