Xót xa trước lý do MC Quyền Linh không đồng ý dừng quay chương trình dù trời mưa lớn

(Phunuviet24h.com) - MC Quyền Linh nhất quyết không đồng ý dừng ghi hình chương trình “Mái ấm gia đình Việt” dù trời mưa lớn vì lo lắng các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn không được giúp đỡ kịp thời.

Mới đây, một đoạn clip hậu trường chương trình Mái ấm gia đình Việt nhận được sự quan tâm của đông đảo khán giả. Trong đoạn clip là hình ảnh MC Quyền Linh tại địa điểm ghi hình chương trình này ở huyện Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam.
Theo đó, MC Quyền Linh “nổi quạu” khi ê kíp chương trình Mái ấm gia đình Việt khuyên tạm dừng việc ghi hình vì trời đang mưa lớn. Ê kíp lo lắng sức khoẻ của MC Quyền Linh sẽ bị ảnh hưởng nếu dầm mưa tiếp tục dẫn dắt chương trình. Tuy nhiên, MC Quyền Linh nhất định không đồng ý bởi vì các hoàn cảnh khó khăn đã vượt chặng đường xa có mặt tại địa điểm ghi hình và rất cần sự giúp đỡ của chương trình.

“Đằng nào cũng ra Quảng Nam rồi, phải quay chứ không lẽ giờ ngưng lại đi về không quay nữa. Anh em cố gắng chịu khó chút đi. Nghỉ tiếp nữa thì tối thui rồi sao quay, đợi hết mưa là tới tối luôn rồi sao mà quay được. Không quay thì ba đứa nhỏ này sao có tiền.
Mưa cũng phải quay, quan trọng mấy đứa nhỏ có tiền. Vì mình bệnh 1,2 ngày mua thuốc uống không có sao, mấy đứa nhỏ không có tiền nó nghỉ học rồi sao”, MC Quyền Linh bày tỏ.

Ngay lập tức, đoạn clip nhận được sự quan tâm của đông đảo khán giả. Cộng đồng mạng đã bày tỏ sự xúc động trước nhiệt huyết và tấm lòng của MC Quyền Linh với những mảnh đời khó khăn. “Đúng là MC quốc dân, MC của người nghèo”, “Anh Quyền Linh là nghệ sĩ tôi yêu mến nhất vì luôn lăn xả trong các hoạt động thiện nguyện”, “Khâm phục anh Quyền Linh, không nề hà sức khỏe của mình để giúp đỡ người nghèo”… là những bình luận của cộng đồng mạng về đoạn video này.
MC Quyền Linh từng chia sẻ: “Mỗi lần đi quay tôi rất mất sức vì ngày quay nào tôi và cả khách mời đều phải đứng ngoài nắng, ngoài mưa. Tuy nhiên, điều khiến cho tôi mệt nhất, suy nghĩ nhiều nhất chính là việc tôi cứ bị ám ảnh, bị suy nghĩ về hoàn cảnh của các gia đình khi tới đây. Ngày nào đi quay là đêm về tôi không thể ngủ được. Tôi cứ nghĩ hoài về việc tại sao có nhiều mảnh đời tận cùng của khó khăn như thế. Có những trường hợp như thế nhìn đâu cũng không thấy ánh sáng. Tôi không biết mình sẽ phải xoay xở như thế nào khi ở trong hoàn cảnh đó”.

MC Quyền Linh cũng tiết lộ nhiều đêm nằm suy nghĩ về việc sẽ giảm bớt khối lượng công việc và các hoạt động cộng đồng lại để dành nhiều thời gian hơn cho vợ con. Tuy nhiên bản thân anh lại làm không được vì cứ mỗi lần gặp các hoàn cảnh khó khăn là lại nặng lòng, muốn cố thêm chút nữa, được tới đâu hay tới đó. Anh khẳng định: “Tôi sẽ làm đến khi nào sức khỏe không cho phép thì thôi”.
Không chỉ dầm mưa, dãi nắng khi dẫn dắt chương trình, Quyền Linh còn nhiều lần bỏ tiền túi hỗ trợ thêm cho các hoàn cảnh khó khăn. Ngoài ra, anh cũng không ngại sắp xếp thời gian giữa lịch trình bận rộn của mình để tham gia vào các buổi tặng quà, lợp lại mái tôn cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn.

Mái ấm gia đình Việt là một sân chơi nhân văn cho các gia đình bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19, các em nhỏ mồ côi có hoàn cảnh khó khăn trên cả nước, giúp họ xoa dịu nỗi đau bằng sự hỗ trợ kịp thời về mặt vật chất. Trải qua 5 mùa, chương trình đã giúp đỡ hơn 200 gia đình trên khắp cả nước với tổng số tiền được trao đi là gần 6,5 tỉ đồng.
Ngày 17/12 vừa qua, chương trình Mái ấm gia đình Việt do MC Quyền Linh dẫn dắt đã vinh dự nhận giải thưởng ở hạng mục “Thương hiệu có hoạt động xã hội ý nghĩa/Thương hiệu vì cộng đồng xuất sắc nhất” đêm Gala trao giải Giải thưởng Quảng cáo Sáng tạo Việt Nam 2023 – Vạn Xuân Awards do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với Hiệp hội Quảng cáo Việt Nam tổ chức. Trước đó, chương trình đã nhận giải nhì ở loại hình “Quảng cáo truyền thông tích hợp” tại Lễ trao Giải Quảng cáo sáng tạo Việt Nam năm 2023 – Hạng mục Giải thưởng của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch.

0 Nhận xét