Bận rộn cùng VTV9, hoa hậu Ban Mi vẫn theo đuổi chương trình thạc sĩ

(Phunuviet24h.com) - Tháng 12-2023, Miss Peace Vietnam 2022 Trần Thị Ban Mai chính thức vào chương trình online thạc sĩ ngành truyền thông của trường Southern New Hampshire (Hoa Kỳ).

Đây là dự định ngay từ ban đầu của Ban Mai sau khi tốt nghiệp loại xuất sắc ngành truyền thông của Đại học Fisher, bang Massachusetts. Tuy nhiên, Ban Mai đã tạm gác lại nguyện vọng này sau khi đăng quang Miss Peace Vietnam 2022 để hoàn thành các công việc của một tân hoa hậu. Sau hơn một năm dành thời gian cho các hoạt động thiện nguyện, xã hội dưới cương vị một hoa hậu, Ban Mai đã quyết định học tiếp bậc thạc sĩ như dự định.
Ban Mai cho biết: “Nhiệm kỳ của Mai là hai năm, tuy nhiên hiện tại Mai thấy mình đã quen với công việc, có thể sắp xếp được thời gian nên quyết định học trở lại. Thực tế, Mai rất háo hức học tiếp bởi vì Mai muốn cập nhật, bổ sung thêm các kiến thức và kỹ năng cho mình. Bởi hiện tại Mai cũng đang làm đúng công việc ở chuyên ngành mình đã và đang học”.

Lí do theo đuổi chương trình thạc sĩ tại trường Southern New Hampshire được Ban Mai thổ lộ: “Trường có các chương trình học phù hợp cho sinh viên quốc tế, hỗ trợ linh động về thời gian cho học sinh Việt Nam. Ngoài ra đội ngũ giảng viên tại trường uy tín và được đánh giá cao. Quan trọng nhất là trường là một trong các trường Đại học tại Mỹ khi tốt nghiệp cấp bằng được sử dụng và công nhận tại các trường Đại học Việt Nam, có thể phục vụ cho việc giảng dạy nếu muốn của Ban Mai sau này”.
Tháng 6-2023, hoa hậu Ban Mai chính thức trở thành biên tập viên và MC của VTV9 - kênh truyền hình quốc gia nằm trong hệ thống của đài Truyền hình Việt Nam. Để được đứng vào đội ngũ biên tập viên và MC của VTV9, Ban Mai đã trải qua cuộc thi tuyển chọn gắt gao với 3 vòng thi: Viết, phỏng vấn và ghi hình. Và hoa hậu Ban Mai nhận số điểm cao nhất 89/100.
Ngoài đảm nhiệm vị trí MC thời tiết, các chương trình ghi hình trên VTV9, Ban Mai còn thử sức với vi trò phóng viên, biên tập viên. Trong ba tháng cuối năm 2023, bạn xem đài đã được nhìn thấy các tin bài phóng sự do Ban Mai thực hiện, bên cậnh những tin dẫn hiện trường sinh động. Sau 6 tháng bén duyên cùng truyền hình, có thể thấy, Ban Mai đã thoát khỏi hình tượng một cô hoa hậu lúc nào cũng lấp lánh, nổi bật trong các sự kiện để trở thành một phóng viên, biên tập viên truyền hình giản dị, năng động, lăn xả với nghề.
Bắt đầu vào chương trình thạc sĩ, Ban Mai không lo lắng sẽ bị chểnh mảng trong công việc. “Mai yêu công việc hiện tại nên mới chọn hình thức học online thay vì phải tạm dừng công việc và bay sang nước ngoài học. Chương trình học ở trường Southern New Hampshire cực kỳ linh động, cho phép Mai theo đuổi kế họch dễ dàng hơn. Hơn nữa, các buổi lên lớp theo giờ Mỹ sẽ là khuya ở Việt Nam, sẽ không ảnh hưởng nhiều đến giờ làm việc vào ban ngày của Mai” – Ban Mai thổ lộ.
Cô nàng cũng cho biết đã quen và không quá lo lắng với hình thức học kiểu này vì “vào năm cuối đại học, khi đó dịch COVID-19 đang hoành hành thì Mai đã xin về Việt Nam vừa đi thực tập, vừa học online. Cũng bận rộn và giờ giấc cũng “tréo ngoe” như vậy nhưng Mai đã có thể thu xếp và hoàn thành tốt”.
Sang năm 2024, Ban Mai mong muốn vẫn sẽ cân bằng và duy trì để hoàn thành tốt công việc ở đài lẫn việc học. Mai cũng trau dồi thêm kỹ năng dẫn để sẵn sàng dẫn cho các bản tin trực tiếp. Ban Mai chia sẻ: “Tiếp tục sản xuất nhiều tin bài, phóng sự hay là ước nguyện của Mai trong năm mới. Bên cạnh đó, Mai vẫn sẽ dành nhiều sự quan tâm và thời gian cho các hoạt động xã hội, đóng góp vì cộng đồng”.
Là hội viên Hội bảo vệ quyền trẻ em Việt Nam từ thời sinh viên, Ban Mai cũng sẽ tham gia vào chương trình Kết nối yêu thương - Mừng xuân Giáp Thìn 2024 để trao học bổng và những phần quà cho các em có hoàn cảnh đặc biệt vào ngày 13-1 tới.

0 Nhận xét