Lại “bén duyên” với đạo diễn Hoàng Tuấn Cường, Lê Phương chiếm spotlight phim Tết 2024

(Phunuviet24h.com) - Sau hai phim Tết liên tiếp thuộc thể loại kinh dị, tâm lý là Nhà không bán và Vong nhi, mùa phim Tết 2024 đạo diễn Hoàng Tuấn Cường bất ngờ chuyển hướng khi vừa giới thiệu dự án mới nhất mang tên Sáng Đèn. Bộ phim xoay quanh câu chuyện về thời thịnh-suy, giao thời của cải lương và những gánh hát lưu diễn khắp miền Tây.

Poster bộ phim Sáng Đèn vừa được nhà sản xuất công bố mang màu sắc của sự hoài cổ, nhuốm màu thời gian với những con người, đạo cụ gợi nhắc cho chúng ta về thời hoàng kim của những gánh hát cải lương.
Ở đó, khán giả bắt gặp hình ảnh quen thuộc của những người nghệ sĩ cải lương với trang phục sân khấu và các đạo cụ đặc trưng, ấn tượng. Đó là hình ảnh ông bầu chân chất. Hình ảnh thầy đờn giản dị ôm đờn. Là hình ảnh cô đào duyên dáng cùng chiếc quạt giấy. Là kép chính nâng niu chiếc mũ sân khấu trên tay...

Phía xa xa và trên nền poster là hình ảnh quen thuộc của một gương mặt sân khấu được hóa trang cẩn thận cùng hình ảnh tấm màn nhung -thánh đường sân khấu nơi tất cả họ được thăng hoa, được sống, cống hiến và cháy hết mình với nghệ thuật.
Poster cũng đặc biệt gây ấn tượng mạnh với câu tagline “Sân khấu còn sáng đèn còn tiếng ca, tiếng đàn gửi người tri âm”.
Tuy nhiên, điểm chú ý nhất trong poster Sáng đèn chính là tất cả những thành viên của gánh hát đều toát lên nụ cười, ánh mắt của sự lạc quan và hy vọng. Tất cả họ cùng nhìn về một hướng, dường như đang tràn đầy niềm tin về một ngày mai tươi sáng cho gánh hát lưu diễn muôn phương.

Trên poster, khán giả cũng gặp lại những gương mặt rất quen thuộc với khán giả. Nhân vật trung tâm chính là ca sĩ - diễn viên Bạch Công Khanh. Không chỉ gây ấn tượng với những bản tình ca nhẹ nhàng trên sân khấu, trong vai trò diễn viên, anh cũng liên tiếp ghi điểm với các vai diễn những chàng công tử, cậu ấm nhà giàu ở các dự án phim truyền hình xưa. Lần lấn sân điện ảnh này, nhất là trong một dự án về cải lương khán giả tò mò liệu Bạch Công Khanh sẽ ca, diễn như thế nào?
Tuyến các diễn viên trẻ đáng chú ý có sự trở lại của Lê Phương. Đây cũng là dự án tiếp theo cô tiếp tục bén duyên cùng đạo diễn Hoàng Tuấn Cường sau khi gây ấn tượng mạnh với vai nữ chính đầu tay ở lĩnh vực điện ảnh mùa phim Tết 2023 với phim Vong nhi. Với tạo hình trên poster, rất có thể cô sẽ vào vai đào hát của gánh hát cải lương này. Ngoài ra, sự xuất hiện của diễn viên trẻ Trúc Mây cũng được xem là ẩn số khi nhà sản xuất chưa tiết lộ chi tiết về vai diễn của cô trong phim. Tuyến các diễn viên trẻ còn có sự góp mặt của: diễn viên Tuấn Dũng, Lê Trang, Tiêu Minh Phụng...

Ở tuyến các diễn viên gạo cội, Sáng đèn quy tụ những tên tuổi đã có nhiều năm gắn bó với sân khấu, cải lương như: NSƯT Hữu Châu, NSƯT Lê Thiện, nghệ sĩ Chí Tâm, NSND Hồng Vân, Cao Minh Đạt, Bạch Long, Kim Huyền... Họ hứa hẹn sẽ một lần nữa “rút ruột gan” mình trong vai diễn đã là một phần máu thịt cuộc đời suốt sự nghiệp làm nghề.
Theo đạo diễn Hoàng Tuấn Cường, anh muốn chọn các nghệ sĩ gạo cội, trong đó không ít người xuất thân trong các gia tộc cải lương hay từng là thành viên của các gánh hát nổi tiếng một thời. Vốn sống, kinh nghiệm làm nghề của họ sẽ giúp bộ phim càng chân thật, gần gũi hơn đồng thời góp phần nâng đỡ các diễn viên trẻ.

Trong khi đó, với các diễn viên trẻ yêu cầu đặt ra là họ đồng thời phải vừa biết diễn – ca – múa như một nghệ sĩ cải lương đích thực. “Đây là một thử thách không hề nhỏ nhưng tôi hi vọng rằng khi xem phim sẽ mang đến cho khán giả bất ngờ và không cảm thấy thất vọng” – đạo diễn Hoàng Tuấn Cường chia sẻ.
Câu chuyện trong Sáng Đèn có bối cảnh trải dài từ thập niên 1990 đến những năm 2000. Phim là hành trình nhiều thăng hoa nhưng cũng đầy biến cố của đoàn cải lương Viễn Phương với những người nghệ sĩ tài hoa.

Từ một đoàn cải lương chính thống, để duy trì họ phải buộc chuyển mình, trở thành một đoàn tạp kỹ. Mặc dù phải vật lộn với hoàn cảnh khó khăn của đoàn hát nhưng tình yêu nghề, tình yêu đôi lứa vẫn luôn bỏng cháy.
Số phận đoàn sẽ đi về đâu là một dấu hỏi lớn? Và tình yêu với cải lương có giúp họ vượt qua nghịch cảnh để tiếp tục đời “con tằm đến thác vẫn còn vương tơ”.

0 Nhận xét