Nguyễn Minh Công mang vẻ đẹp thời trang hiện đại giao thoa chất liệu xưa cũ của khu di tích lịch sử

(Phunuviet24h.com) - Để chuẩn bị cho dịp lễ Tết, Nguyễn Minh Công quyết định tung ra bộ ảnh với các thiết kế được lấy cảm hứng từ các trang phục truyền thống mang tone màu đỏ rực để quảng bá hình ảnh nét đẹp văn hóa Việt Nam và vẻ đẹp nên thơ của khu di tích lịch sử Côn Sơn - Kiếp Bạc của tỉnh Hải Dương.

Lấy tone màu rực rỡ mùa lễ hội làm màu sắc chủ đạo của các thiết kế, Nguyễn Minh Công mong muốn truyền đạt những nét đẹp giao thoa, lồng ghép tinh tế giữa thời trang và chất liệu xưa cũ, cổ kính của văn hóa dân tộc.
Bộ ảnh được Nguyễn Minh Công thực hiện cùng Top 10 Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2023 - Kiều Thị Thúy Hằng một cô gái mang nét đẹp truyền thống của người con gái Bắc bộ với những thiết kế nổi bật của BST Mộng đào nguyên.
Mộng đào nguyên là BST được lấy cảm hứng về những nàng ca nương trong nghệ thuật dân ca ca trù Bắc Bộ. Ở Mộng đào nguyên Nguyễn Minh Công muốn dùng góc nhìn của người trẻ hiện đại để viết nên những câu chuyện về truyền thống dân ca Bắc Bộ thời xưa bằng thời trang. Lấy hình ảnh hoa đào để ví như những ca nương, đào nương mong manh, mềm mại, BST mang tone đỏ chủ đạo với những họa tiết hoa đào được thêu tay tỉ mỉ. Nét đẹp yêu kiều, kiêu sa của loài hoa này qua góc nhìn của Nguyễn Minh Công chính là đại diện cho hình ảnh của người con gái xứ Kinh Bắc - sắc sảo, mỹ miều nhưng vẫn phảng phất một sự mong manh với ánh mắt mơ màng vương vấn.
Khoác lên mình những thiết kế tinh tế giao thoa hiện đại và nét đẹp truyền thống, Kiều Thị Thúy Hằng đã thể hiện trọn vẹn hình ảnh một cô gái yêu kiều, ủy mị với nét đẹp của người con gái Bắc bộ. Từ chất liệu, sự đa tầng của tone đỏ cùng kỹ thuật thêu tay những bông hoa đào nở rộ đầy tinh tế, Nguyễn Minh Công đã mang nét đẹp của sự tỉ mỉ khắc họa lên từng thiết kế để vừa làm nổi bật những chất liệu dân gian, vừa tạo nên phong cách thời trang, hiện đại, hợp thời.
Từ những chiếc áo ngũ thân, áo yếm, áo dài được Nguyễn Minh Công biến hóa với kỹ thuật cắt may kỳ công cùng tư duy thời trang ấn tượng thành công trở thành một thiết kế thời trang nổi bật, độc đáo và đậm chất riêng. Đặc biệt, Nguyễn Minh Công còn khéo léo sử dụng những phụ kiện truyền thống như nón quai thao, quạt, khăn choàng… để làm nổi bật tính thời trang độc đáo của những phụ kiện xưa.
Mang câu chuyện về một cô nàng đào nương với vẻ đẹp sắc son của người con gái Bắc bộ, Nguyễn Minh Công còn thông qua thời trang để truyền tải nét đẹp truyền thống của khu di tích Côn Sơn - Kiếp Bạc. Chùa Côn Sơn và Đền Kiếp Bạc chính hai di tích lịch sử mang tính biểu tượng của tỉnh Hải Dương và được công nhận là di tích quốc gia đặc biệt. Với từng mái vòm cổ kính cùng những kiến trúc mang đậm chất hoài cổ, thiết kế của BST Mộng đào nguyên tôn vinh trọn vẹn sự giao thoa thời đại và vẻ đẹp không đường biên của thời trang và kiến trúc.
Chia sẻ về bộ ảnh lần này, Nguyễn Minh Công cho biết: “Tôi muốn dùng những thiết kế mang đậm tính giao thoa thời đại của Mộng đào nguyên để truyền tải những nét đẹp vượt thời gian của khu di tích lịch sử Côn Sơn - Kiếp Bạc. Mặc dù là người con miền Nam, nhưng tôi luôn yêu nét đẹp văn hóa truyền thống, con người Bắc bộ, vì vậy bộ ảnh này tôi muốn cùng Kiều Thị Thuý Hằng một cô gái người Hà Nội mang đến một câu chuyện nên thơ về thời trang và văn hóa. Đây cũng là BST mùa lễ hội cuối năm nay của tôi gửi đến khán giả, những người đã theo dõi, ủng hộ Nguyễn Minh Công thời gian qua!”

0 Nhận xét