Quyền Linh cảm phục vì Thúy Diễm tạm gác “chạy show” để tham gia Mái ấm gia đình Việt

(Phunuviet24h.com) - Diễn viên Thúy Diễm và nhạc sĩ Hứa Kim Tuyền xúc động khi chứng kiến các hoàn cảnh khó khăn tại Mái ấm gia đình Việt.

Tập 67 chương trình Mái ấm gia đình Việt với sự dẫn dắt của MC Quyền Linh. Hai khách mời tuần này là diễn viên Thúy Diễm và nhạc sĩ Hứa Kim Tuyền sẽ cùng góp sức giúp đỡ 3 hoàn cảnh là em Hồ Thị Hồng Luyện (2008), em Cao Thị Gia Hân (2007) và em Nguyễn Thị Yến Nhi (2007) vượt qua khó khăn trong cuộc sống.
Bên cạnh chiếc đồng hồ quen thuộc, tuần này, MC Quyền Linh còn khoác trên mình chiếc áo mưa để ghi hình chương trình. Anh co rút người run rẩy nói: “Lạnh quá quý vị ơi, thật ra là do mưa vẫn đỗ mà gió cũng vẫn thổi, lạnh thì càng ngày lạnh luôn. Tay tôi giờ lạnh cóng luôn rồi, miệng nói cũng lắp ba lắp bắp rồi nhưng tôi vẫn hi vọng chương trình Mái ấm gia đình Việt sẽ tạo được ấm cúng cho tất cả mọi người”.
Giống với đàn anh, Thúy Diễm và Hứa Kim Tuyền cũng khoác áo mưa khi trở thành khách mời tham gia chương trình Mái ấm gia đình Việt. Trong khi Thúy Diễm cũng cảm thấy “lạnh run” vì thời tiết Quảng Nam thì Hứa Kim Tuyền lại bày tỏ bản thân đang “nóng hừng hực” để sẵn sàng giúp đỡ các gia đình.
Khi được hỏi về tình hình đóng phim của mình, Thúy Diễm cho biết: “Vì đang vào dịp cuối năm nên tình hình chạy show cũng nhiều lắm. Tuy nhiên, dù bận cách mấy đi nữa nhưng khi nhận được lời mời của chương trình ý nghĩa như Mái ấm gia đình Việt thì tôi cũng bắt buộc phải dừng mọi việc để tham gia ghi hình”.
Về phần Hứa Kim Tuyền, nam nhạc sĩ đã thể hiện ca khúc “Nắng ngoài sân” do chính mình sáng tác khiến mọi người thích thú. Khi MC Quyền Linh bày tỏ mong muốn được Hứa Kim Tuyền sáng tác tặng chương trình một bài hát, nam nhạc sĩ nói: “Chắc chắn sau khi tham gia chương trình Mái ấm gia đình Việt, tôi sẽ ấp ủ ý tưởng để sáng tác một bài hát để lan tỏa, truyền cảm hứng đến mọi người xung quanh mình.
Để mọi người cùng chung tay giúp đỡ các em nhỏ khó khăn. Và lợi nhuận do bài hát đó tạo ra cũng có thể dùng để giúp đỡ những người khó khăn”. Sao phim “Đồng tiền xương máu” đã dành lời cảm ơn đến Hứa Kim Tuyền vì anh chàng đồng ý sáng tác tặng chương trình cũng như vì sự bất chấp mưa gió của nam nhạc sĩ và diễn viên Thúy Diễm tại buổi ghi hình. Hai khách mời sẽ cùng hợp sức, vượt qua các thử thách để giúp đỡ các hoàn cảnh khó khăn.
Hoàn cảnh đầu tiên là em Hồ Thị Hồng Luyện (2008), người dân tộc Pa Kô, hiện sống ở A Lưới, Thừa Thiên Huế. Cha của em mất vì đột quỵ, mẹ em cũng có gia đình mới nên Hồng Luyện và em trai sống cùng bà nội và chú ruột. Chú em bị tai nạn mất một chân nên không có khả năng lao động.
Bà nội em đã gần 90 tuổi trở thành lao động chính bằng việc canh tác 3 sào ruộng của gia đình. Ngoài ra, bà còn nhận được trợ cấp 2,7 triệu đồng mỗi tháng, theo diện đối tượng có công với cách mạng. Tuy vậy, tháng nào cũng thiếu trước hụt sau. Căn nhà gia đình đang ở đã xây nhiều năm nên đã xuống cấp nhiều.
MC Quyền Linh không giấu được sự xót xa khi chứng kiến hoàn cảnh của hai chị em Hồng Luyện. Lời hứa mua xe đạp điện của cha ngày nào chưa kịp thực hiện thì đã mất khiến ai cũng nghẹn ngào. MC Quyền Linh quyết định tặng nóng 8 triệu đồng, thực hiện ước mơ có xe đạp điện cho chị em Hồng Luyện.
Diễn viên Thúy Diễm rưng rưng vì xúc động khi chứng kiến hoàn cảnh của nhân vật. Cô cho biết, bản thân cũng là một người mẹ vì vậy cảm thấy rất thương, cảm giác các con không có mẹ bên cạnh, lại thiếu đi tình cảm của cha là khủng khiếp vô cùng.

Hứa Kim Tuyền bày tỏ sự đồng cảm bởi anh cũng mất cha từ khi còn nhỏ. Anh dành lời động viên các nhân vật nói: “Thật ra cha mất, nhưng cha vẫn luôn luôn ở cạnh mình, bằng cách nào đó thì anh vẫn làm mọi cách để che chở các con. Mong các em nhỏ hãy luôn suy nghĩ tích cực và luôn cố gắng học tập để cuộc sống tốt đẹp hơn”.
Bên cạnh đó, hoàn cảnh của em Cao Thị Gia Hân (2007), hiện đang sống cùng bà nội, mẹ và em gái ở Duy Xuyên, Quảng Nam cũng khiến Hứa Kim Tuyền cảm thấy xót xa. Cha em Gia Hân mất năm 2022 vì bệnh ung thư. Hình ảnh gia đình chỉ toàn phụ nữ, không có lấy một người đàn ông để nương tựa vô cùng khó khăn.
Gia đình em Gia Hân thuộc diện cận nghèo nên các em được giảm học phí, mỗi học kỳ mẹ em đóng khoảng 3 triệu tiền học cho 2 con. Nhà có 3 sào ruộng nhưng làm không đủ ăn, mẹ Gia Hân phải đi làm đậu phộng kiếm thêm, thu nhập khoảng 150 nghìn một ngày, nhưng không thường xuyên. Gia đình hiện đang nợ 60 triệu vay để chạy chữa bệnh cho cha em, đến nay vẫn chưa trả được. Dẫu sống trong khó khăn, thiếu thốn nhưng chị em Gia Hân vẫn chăm chỉ học tập, luôn mong muốn thi đậu vào Đại học để có công việc ổn định kiếm tiền nuôi mẹ.
Hứa Kim Tuyền dành nhiều lời động viên đến gia đình. Anh khuyến khích Gia Hân và em gái hãy cố gắng phấn đấu để thực hiện ước mơ làm bác sĩ trong tương lai. “Bản thân tôi ngày xưa đi học, vẫn có thể đi làm thêm, phát triển bản thân để có ngày hôm nay. Tôi tin rằng các em sẽ làm được, đừng từ bỏ ước mơ của mình vì ước mơ bác sĩ đó rất đẹp”, nam nhạc sĩ nói.
Hoàn cảnh còn lại là em Nguyễn Thị Yến Nhi (2007), hiện sống cùng ông bà nội ở Điện Bàn, Quảng Nam. Mẹ Yến Nhi mất cách đây 10 do ung thư vòm họng. Cha em thì đi làm kiếm tiền ở TP.HCM nên cũng không thường xuyên ở cạnh em. Yến Nhi gần như thiếu vắng tình cảm của cả cha lẫn mẹ, chỉ biết nương tựa vào ông bà nội đã lớn tuổi. Em còn một chị gái đang học Đại học ở Đà Nẵng cũng cố gắng đi làm thêm phụ giúp gia đình.
Ông của Yến Nhi đã ngoài 80 tuổi, không còn khả năng lao động. Bà cũng đã ngoài 70 nhưng vẫn phải chăm sóc người con trai út bị tâm thần bẩm sinh. Ngoài Yến Nhi, ông bà còn nuôi thêm 2 người cháu khác cũng mồ côi. Hình ảnh ngôi nhà chỉ toàn người già và trẻ nhỏ mồ côi nương tựa lẫn nhau khiến khán giả không khỏi xót xa.

0 Nhận xét