Chương trình Vali Cảm Xúc - nơi chữa lành những tâm hồn tổn thương

(Phunuviet24h.com) - Talkshow “Vali Cảm Xúc” với những cuộc trò chuyện, tâm sự của Tiến sĩ tâm lý Tô Nhi A cùng những con người thật, kể về những câu chuyện thật của đời mình sẽ được phát sóng.

Tại Vali Cảm Xúc, Tiến sĩ tâm lý Tô Nhi A sẽ là người lắng nghe, chia sẻ và đưa ra lời khuyên cho các khách mời vượt qua những trở ngại về tâm lý mà họ đang gặp phải. Mỗi tuần, chương trình sẽ mang đến một con người thật, họ kể những câu chuyện thật về cuộc đời mình và cùng chuyên gia tâm lý tìm cách giải quyết.
Hiện nay, quan điểm chung cho rằng vấn đề sức khỏe tâm thần và tâm lý xã hội đều đang gia tăng ở Việt Nam và bất kỳ ai trong xã hội hiện tại cũng đều có những áp lực, lo lắng của riêng mình. Từ những người vợ áp lực chồng con, gia đình nội ngoại; những người chồng áp lực tài chính, vai trò trụ cột gia đình cho đến những người con áp lực học hành, kỳ vọng của bố mẹ hay thậm chí là những người mẹ đơn thân bị áp lực trước nhiều ý kiến trái chiều,.....

Từ những kỳ vọng và áp lực lớn từ gia đình, mối quan hệ xung quanh về các chuẩn mực xã hội thường đặt mọi người vào vị thế bất lợi. Sự tăng tiếp xúc với Internet đồng thời ngại đối thoại trực tiếp đều là những yếu tố nguy cơ tiềm tàng đối với sức khỏe tâm lý xã hội, dẫn đến tình trạng cô lập xã hội, lo lắng, buồn phiền, lo âu, trầm cảm, thậm chí là cảm giác tuyệt vọng.
Với mong muốn tạo ra một nơi có thể phần nào giúp mọi người giải tỏa những tâm tư đè nặng trong lòng, chương trình Vali Cảm Xúc tạo ra một cuộc hẹn trò chuyện mỗi tuần giữa chuyên gia tâm lý và khán giả trên khắp đất nước. Giống như những người bạn, họ sẽ ngồi lại để cùng nhau kể những câu chuyện, lắng nghe và chia sẻ những tâm tư trăn trở, những băn khoăn cho tương lai.

Mỗi nhân vật khách mời đến với chương trình sẽ xuất hiện cùng chiếc Vali nơi “chất đầy” những đồ vật gắng với những tâm tư, gánh nặng, áp lực hay nỗi lòng khó giải bày. Tại đây, người dẫn dắt chương trình cũng chính là chuyên gia tâm lý sẽ giúp nhân vật mở ra những tâm tư chất chứa trong chiếc Vali, chia sẻ để tìm cách giúp họ sắp xếp gọn gàng tâm trí và có thể ra về với một chiếc vali “nhẹ nhàng” hơn. Chương trình Vali Cảm Xúc là nơi giúp khách mời giải tỏa được những nỗi lòng đã phải giấu kín suốt bấy lâu.
Trong vai trò là chuyên gia tâm lý, đồng thời dẫn dắt chương trình, tiến sĩ Tô Nhi A cho hay: “Trong những tất bật của cuộc sống, chúng ta phải đối diện với rất nhiều áp lực, và những áp lực này vốn dĩ không phân theo độ tuổi, giới tính, dù bạn đang ở vai trò vị trí nào, bạn là ai, ở độ tuổi nào thì bạn đều phải có những bài toán phải giải cho riêng mình. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể dễ dàng có được một nơi nương tựa để những áp lực đó được trút đi để họ có thể nhẹ nhàng hơn sau mỗi ngày làm việc.

Có những áp lực để lâu ngày khiến bạn muốn buông bỏ mọi thứ và không biết bắt đầu từ đâu thì chúng tôi quyết định ngồi ở đây để lắng nghe bạn tâm sự. Mỗi tuần một nhân vật đến và mang theo hành trang cuộc sống của mình, và trong hành trang đó vẫn còn rất nhiều những hạn mục chưa được thu xếp, vẫn còn nhiều cảm xúc chưa được ngăn nắp để đi tiếp đến tương lai.
Tôi hi vọng chỉ vài chục phút gặp nhau có thể đủ để chúng ta đối thoại cùng hỗ trợ nhau, để biết rằng cảm xúc nào thì nên giữ lại, cảm xúc nào thì nên thay đổi. Thậm chí, đôi khi sẽ có những cuộc tiểu phẫu về mặt cảm xúc, nó có thể đau, nhưng nó sẽ giúp cho bước chân của bạn trong tương lai được nhẹ nhàng và vững vàng hơn”.
Tiến sĩ Tô Nhi A mong muốn Vali Cảm Xúc không đơn giản là nơi tư vấn tâm lý mà sẽ là nơi để khách mời cảm thấy thoải mái hơn sau khi ra về. Cô mong mỗi tập phát sóng sẽ giúp nhân vật thấy nhẹ tâm trạng nhàng hơn, không chỉ là giải tỏa áp lực mà đôi khi còn có thể cảm thấy rằng đâu đó còn có một góc sáng, đâu đó vẫn còn có một giải pháp tốt hơn, vẫn có một con đường khác tốt hơn hay có một hạnh phúc khác đang chờ đợi mình.
Theo dõi Vali Cảm Xúc, khán giả xem đài có thể dễ dàng thấy mình trong những câu chuyện, để cùng khóc cùng cười với những lời kể lẫn lời hồi đáp của các nhân vật trong chương trình. Những câu chuyện chân thật tạo nên sự lôi cuốn, cùng những lời giải đáp từ chuyên gia tâm lý giúp gỡ rối những khúc mắc trong lòng của mọi người.

0 Nhận xét