Hơn cả một bộ phim, Lật Mặt 7 là “nguồn năng lượng sạch” mang lòng tốt lan tỏa khắp mọi miền đất nước

(Phunuviet24h.com) - Dịp cuối tháng 4 - đầu tháng 5 là thời điểm “yêu thương được lan tỏa” trên màn ảnh rộng Việt Nam. Sự bùng nổ của Lật Mặt 7: Một Điều Ước đã khiến khán giả khắp mọi nơi thích thú, tạo nên những khoảnh khắc lắng đọng của cảm xúc, và đã có những giọt nước mắt của hạnh phúc, luyến tiếc lẫn tình yêu đã rơi.

Hơn ai hết, Lý Hải mang Lật Mặt 7 đến với khán giả bằng sự giản đơn trong cách làm phim, cốt truyện, diễn xuất, và cả việc quảng bá, truyền thông cho tác phẩm. Mọi thứ mà ekip của Lý Hải đã thực hiện chỉ vỏn vẹn nằm trong 2 chữ: chân thành. Chính nhờ lòng tốt, sự tích cực từ phim ra đến đời mà Lật Mặt 7 mới có thành tích đáng nể, không ngừng tăng trưởng sau 2 tuần chiếu.
Vòng xoay của lòng tốt, cho đi rồi ắt sẽ nhận lại. Khác với những phần phim trước, Lật Mặt 7: Một Điều Ước trở nên độc đáo và đặc biệt vì gần như không có nhân vật phản diện hay những kẻ dã tâm. Những con người trong Lật Mặt 7 đều được khắc họa rất đời thường, có lúc vui nhưng cũng có lúc buồn, bực tức và vô tình tổn thương nhau. Thế nhưng cho đến tận cùng, họ vẫn là những con người thiện lương, sẵn sàng giúp đỡ nhau, vị tha cho nhau và không tiếc gì lòng tốt của mình cho người khác.
Lật Mặt 7 thể hiện tinh tế “vòng xoay” của lòng tốt, khi những gì mà nhân vật cho đi sau cùng lại trở về, giúp đỡ họ vượt qua giông tố. Đơn cử như trường hợp Sáu Tâm, sau khi bị bà chủ đất đòi kiện vì xây lấn 7 phân đất, những tưởng số phận của anh đã được an bài. Thế nhưng không ngờ rằng, chính bà Hai mẹ anh đã giúp anh “vượt ải” chỉ nhờ vào hệ quả của lòng tốt.
Chẳng ai ngờ rằng cô bé Ly đến cắm trại ở nhà bà Hai đầu phim lại là con gái bà chủ đất. Nhờ mối giao hảo tử tế cùng những lẵng hoa bất tử xinh đẹp từ bà Hai, bà chủ đất sau cùng đã được “cảm hóa”, chịu thương lượng lại để giúp Sáu Tâm. Chỉ một hành động nhỏ như không lấy tiền cắm trại, bán đi những đóa hoa tươi đẹp nhất lại là thứ “cứu cánh” về sau, giúp con út của bà Hai thoát đơn kiện hàng tỷ đồng.

Lòng tốt còn hiện hữu khắp nơi trong Lật Mặt 7. Nhờ nhiều năm làm việc chăm chỉ, thật thà và trung thành mà vợ chồng Năm Thảo được ông bà chủ rộng lòng tha thứ, còn giúp đỡ ngược lại cả hai “diễn kịch” trước mặt bà Hai. Hoặc, cũng nhờ tấm lòng, tình mẹ bao la của bà Hai mà từng người con như Hai Khôn, Tư Hậu… đều có thể vượt qua sóng gió, tìm thấy bình yên cho mình và cả gia đình.
Sau cùng, những người con tiếp tục mang tấm lòng của mẹ để san sẻ, xây dựng gia đình mình, cùng “vẽ lại bức tranh của mẹ”. Thậm chí, một nhân vật “lầm đường lạc lối” như Ba Dẹo sau cùng cũng tìm thấy ánh sáng cho mình, thoát khỏi sự u mê của rượu để kiếm việc làm, san sẻ đỡ đần cho vợ con. Chỉ cần có một tấm lòng vàng, biết sẻ chia và sống thật chân thành, rồi sẽ có lúc chúng ta nhận lại được tình yêu thương và sự sẻ chia, cũng như bà Hai đã có lại được hạnh phúc lớn nhất mà mình mong muốn - cùng các con đoàn tụ và chụp chung một bức ảnh đoàn viên.

Hơn cả một bộ phim hay, Lật Mặt 7 là “nguồn năng lượng sạch” lan tỏa đến hàng triệu khán giả cả nước. Thành công của Lật Mặt 7: Một Điều Ước không chỉ thể hiện qua những con số doanh thu, tương tác trên MXH mà còn đến từ hiệu ứng khổng lồ của khán giả khắp cả nước.
Sau 2 tuần ra rạp, đây không chỉ còn là một bộ phim điện ảnh đơn thuần của Lý Hải nữa. Tinh thần tích cực, tươi đẹp từ bộ phim đã lan tỏa đến mọi nơi thông qua những suất chiếu, những chuyến cinetour từ Bắc chí Nam, mà tại đó khán giả được tự do thể hiện cảm xúc của mình với bộ phim.

Lật Mặt 7 là một bộ phim hay, cảm động, ý nghĩa và nó hiện hữu rõ rệt qua những giọt nước mắt, những lần khóc nghẹn không nói nên lời, hay những câu chuyện buồn vui về gia đình mà từng khán giả đã dũng cảm đứng lên chia sẻ với ekip và mọi người.
Lật Mặt 7 còn là một trường hợp bùng nổ hiếm hoi của màn ảnh Việt. Bộ phim của nhà Lý Hải tránh xa mọi chiêu trò, drama hay thị phi. Nếu chẳng may gặp phải đôi điều tranh cãi, thiếu sót, ekip không hề ngần ngại lên tiếng, liên hệ ngay lập tức để giải tỏa khúc mắc.

Dự án chỉ tận dụng sự tốt đẹp và tình cảm đến từ sâu trong trái tim để “cảm hóa”, thuyết phục khán giả ra rạp. Chỉ cần nhìn những món quà, những lời chúc hay những lần ekip Lý Hải - Minh Hà, diễn viên được vây quanh bởi bà con khắp nơi đã là đủ để thấy tinh thần hướng đến sự tốt đẹp, sạch sẽ đã được đền đáp.
Sau khi bước chân ra khỏi rạp và thưởng thức xong Lật Mặt 7, khán giả vỡ òa trong cảm xúc nhưng cùng với còn là những nụ cười mãn nguyện dành cho một tác phẩm chỉn chu, một dàn diễn viên duyên dáng, cũng như được “chữa lành” bởi một nguồn năng lượng sạch, ấm áp đúng với lý tưởng của Lý Hải từ ngày đầu “chạm ngõ” phim ảnh.

0 Nhận xét