Hà Anh Tuấn và những đối thoại tình yêu trong 'Đêm nhạc hội Son'

(Phunuviet24h.com)  Đại nhạc hội SON IV “Đối thoại”, có nhiều cung bậc cảm xúc tình yêu được kể, thông qua những bài hát mang tính tự sự, chạm đến trái tim của khán giả để mỗi người đều nhìn thấy câu chuyện của chính mình.

Đại nhạc hội SON IV “Đối thoại” do Menard Việt Nam tổ chức đã khép lại trong một đêm thu Hà Nội với chương tình yêu ngọt ngào từ Đại sứ thương hiệu Hà Anh Tuấn.

Từ bản tình ca thiết tha…
Tình yêu luôn là một thứ năng lượng đặc biệt, được sinh ra từ những phút tái ngộ đầy bỡ ngỡ, đến khi gắn kết cùng nhau; từ những khoảnh khắc chạm vào góc sâu kín trong tâm hồn; và rồi hóa thành thương, thành yêu, thành tri kỷ.

Trong Đại nhạc hội SON IV “Đối thoại”, có nhiều cung bậc cảm xúc tình yêu được kể, thông qua những bài hát mang tính tự sự, chạm đến trái tim của khán giả để mỗi người đều nhìn thấy câu chuyện của chính mình.

Có một “Em và Tôi” lần đầu mang dấu ấn Hà Anh Tuấn

“Như là tôi đang ở trong em đó
Như tim em về ngủ trong tim tôi”
Lần đầu tiên, Hà Anh Tuấn thể hiện ca khúc “Em và Tôi”. Lần đầu tiên, Hà Anh Tuấn ghi dấu ấn khác biệt cho bài hát, như vuốt ve trái tim người, như hòa nhịp cảm xúc. “Hát đi em, hát lên những lời trái tim/ Để với tiếng ca bỗng như ta gần nhau thêm”. 

Đó là thứ tình yêu của một thời tuổi trẻ cuồng say - cái thời tình yêu trở thành tôn chỉ, người ta sống và yêu, cho và nhận bằng tất cả sự thuần khiết. Khi ấy, tình yêu trở thành nguồn cảm hứng bất tận cho sự sống, cổ vũ người ta sống đẹp hơn cho đời, cho người…

Tình yêu đủ bao dung, sẽ ôm ấp và hàn gắn “nứt vỡ” tâm hồn

Như một lẽ tất yếu, tình yêu trưởng thành dần qua thời gian, ôm ấp cả những “nứt vỡ” và bao dung chấp nhận sự bất toàn. Khoảnh khắc ấy, dường như “trong tim hụt hẫng như mất một thứ gì” nhưng vẫn tha thiết “Dấu phố em qua một chiều mưa cuối mùa/ Từng hạt mưa bay nước mắt đam mê một tình yêu”. Tình yêu dạy chúng ta nuối tiếc, hoài niệm, nhưng cũng dạy chúng ta mạnh mẽ để sống cuộc đời riêng tuyệt đẹp.

…đến sức mạnh đối thoại không lời trong tình yêu

Cũng có những cung bậc tình yêu chẳng cần nói thành lời, cũng đủ hiểu và thương nhau mãi. Đó là tình tri kỷ - trở thành một phần của tâm hồn nhau, của ký ức từ quá khứ, của hiện tại vẹn tròn và của tương lai đầy hứa hẹn.

Trong khoảnh khắc, ekip chương trình lặng đi, rồi vỡ òa thổn thức khi Hà Anh Tuấn cất lên lời tâm tình: “Kìa nắng lên rồi, buổi sáng yên vui trong tiếng nhạc/ Có bao giờ đông ngọt ngào đến thế?”. Câu hát tuy không nói lời yêu ý thương nhưng lại mang âm hưởng tràn đầy hy vọng, truyền cảm hứng và niềm tin về tình yêu. Từng tràng pháo tay đã vang lên khắp khán phòng, như đồng cảm, như sẻ chia, như thấu hiểu.

“Đối thoại” về tình yêu và sự sống, đôi khi chẳng thành lời, nhưng luôn chất chứa nhiều khao khát và sức mạnh hàn gắn.

Suy đến cùng, nếu chọn tình yêu làm điểm Chạm với cuộc sống, biết ơn từng khoảnh khắc sự sống, đối thoại để bao dung và hiểu chính bản thân mình thì khi đó chúng ta trở thành những người hạnh phúc nhất.

Đại nhạc hội SON IV khép lại, nhưng câu chuyện đối thoại về tình yêu và sự sống vẫn còn đó. “Yêu nhau không phải là nhìn nhau, mà là cùng nhau nhìn về một hướng”, để xoa dịu nỗi buồn, tự hàn gắn và biến “nứt vỡ” trở thành những viền vàng đáng tự hào trên hành trình yêu thương.

0 Nhận xét