iPhone 14 lại phát sinh thêm lỗi mới: Bị treo máy nếu xuất hiện thông báo này

Apple vừa thừa nhận iPhone 14 series phát sinh thêm lỗi mới, lần này liên quan đến dữ liệu di động và hỗ trợ thẻ SIM.Trong một bản ghi nhớ mà MacRumors được tiếp cận, Apple thừa nhận rằng một số người dùng iPhone 14, iPhone 14 Plus, iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max có thể thấy thông báo "SIM Not Supported" (SIM không được hỗ trợ) xuất hiện trên thiết bị của họ.

Bản ghi nhớ cho biết, sau khi thông báo xuất hiện trên màn hình, iPhone có thể bị treo hoàn toàn.iPhone có thể bị treo hoàn toàn sau khi xuất hiện thông báo "SIM Not Supported" (SIM không được hỗ trợ) (Ảnh: James Martin/CNET)

Apple cho biết, công ty đang "điều tra" về sự cố và lưu ý rằng đây không phải là vấn đề phần cứng, đồng thời khuyến cáo thêm rằng khách hàng nên cập nhật phần mềm cho thiết bị.

Với những người dùng iPhone 14 series gặp tình trạng này, Apple khuyên họ nên đợi vài phút để xem thông báo có biến mất hay không.

"Nếu không, khách hàng không nên cố gắng khôi phục thiết bị", Apple nhấn mạnh trong bản ghi nhớ. "Thay vào đó, khách hàng nên đến Apple Store hoặc nhà cung cấp dịch vụ được ủy quyền để yêu cầu bộ phận hỗ trợ kỹ thuật giải quyết vấn đề."

Đây không phải là lần đầu tiên Apple thừa nhận lỗi xảy ra trên những chiếc iPhone mới nhất của mình. Thời điểm sau khi ra mắt một tuần, iPhone 14 series đã phát sinh một số vấn đề, bao gồm các lỗi về kích hoạt thiết bị và camera bị rung khi quay. Tuy nhiên, hai vấn đề đã được giải quyết trong các bản cập nhật iOS 16 sau đó.

Một lỗi về thiết kế trên iPhone 14 Pro cũng được người dùng phát hiện sau thời gian sử dụng.

Cụ thể, phản ánh của một số người dùng sở hữu iPhone 14 Pro cho biết cụm camera kích thước lớn của máy khiến họ không thể sử dụng sạc không dây.Cụm camera sau của iPhone 14 Pro khiến mặt lưng không thể khít với đế sạc không dây (Ảnh: MiamiBourne/Reddit)

Theo đó, kích thước to quá khổ của cụm camera trên iPhone 14 Pro khiến đế sạc không thể vừa với mặt lưng của thiết bị. Việc thử điều chỉnh vị trí đế sạc không dây để tránh cụm camera sau của iPhone 14 Pro cũng không có tác dụng, vì dây dẫn bên trong máy không khớp với các vòng dây của đế sạc.

Apple hiện đang thử nghiệm phiên bản iOS 16.1 và dự kiến sẽ ra mắt vào cuối tháng này. Các chuyên gia suy đoán, lỗi mới xuất hiện trên iPhone 14 series sẽ được khắc phục trong bản cập nhật tới.

0 Nhận xét