Nhân tố mới nào dám tham gia đường đua cùng Sơn Tùng, Bích Phương, Suboi và Cao Thái Sơn vậy?

(Phunuviet24h.com) - Vào ngày 08/03/2024, nhóm nhạc Bedroom gồm hai thành viên đã chính thức giới thiệu đến công chúng MV đầu tiên của mình, mang tên "Thôi Con Đừng Đua Đòi Theo Người Ta”, được thể hiện với phong cách mơ màng đặc trưng.

MV này không chỉ thể hiện sự sáng tạo âm nhạc của nhóm mà còn đề cao tinh thần đấu tranh cho nhân quyền (ủng hộ cộng đồng LGBTQ+) và truyền tải thông điệp kết nối 2 thế hệ.
Ngay từ đầu, MV bắt đầu với hình ảnh người mẹ đeo nơ hồng cho con gái nhỏ. Tuy nhiên, cô bé không thích nơ hồng nữ tính, nên đã vội vàng đeo một chiếc nơ màu xanh lên. Dần dà, đứa con gái càng lớn càng quậy phá, chơi trò chơi của con trai như đấu kiếm và làm rách áo. Người mẹ vá bông vào áo nhưng đứa bé càng không thích hoạ tiết sến sẩm.
Người mẹ thấy con đi giày hầm hố thì liền tặng cho chiếc giày thêu nhưng vẫn không làm con thấy vừa lòng. Ngay cả khi mẹ nấu một mâm cơm đủ đầy, con mình vẫn nấu mì tôm ăn. Đến khi mẹ chứng kiến được bí mật của con gái rằng em có bạn gái, người mẹ dường như hiểu ra sự khác biệt và nỗi cô đơn của con gái suốt những năm tháng qua.
Điều này khiến mẹ quyết định bình luận: “Thương 2 con gái yêu của mẹ” vào hình hai đứa và tặng con gái một món quà trong chiếc rương kỷ vật. Đến tận sau khi mất mẹ, hai cô gái trở về nhà và vô tình thấy chiếc rương kỷ vật: những bông hoa vá áo ngày xưa được cắt từ chiếc váy cưới, kỷ vật duy nhất của mẹ với người cha quá cố, cùng những chiếc nơ và đôi giày thêu quá khứ.
Bên cạnh đó, trong chiếc rương là món quà của mẹ, hai chiếc kẹp nơ màu hồng và xanh, chiếc màu xanh lớn hơn một tí cho con gái mình, nam tính và mạnh mẽ. Còn lại là chiếc màu hồng, giống chiếc nơ ngày xưa con gái kẹp lên tóc mình, để dành cho người “con dâu” của mẹ. Hai cô gái đeo những chiếc nơ lên cho nhau, tượng trưng cho sự đón nhận những yêu thương của phụ huynh.
MV "Thôi con đừng đua đòi theo người ta" của nhóm nhạc Bedroom không chỉ là một sản phẩm âm nhạc đặc biệt mà còn là một thông điệp sâu sắc về gia đình, những tình cảm thiêng liêng mà mẹ con luôn dành cho nhau nhưng hiếm khi nhận ra. Nhóm nhạc Bedroom muốn truyền tải thông điệp rằng mỗi người, dù con cái có khác biệt thế nào, hay bố mẹ có thiếu thốn, hạn chế đến mức nào, thì gia đình vẫn luôn có thể thông cảm, yêu thương và chia sẻ với nhau, bằng cách này hay cách khác!
Để tạo ra MV này, nhóm nhạc Bedroom đã đóng nhiều vai trò từ sáng tác, biên kịch đến dựng video. Với khả năng tham gia sản xuất ở nhiều mảng, Bedroom hứa hẹn sẽ sản xuất những sản phẩm đậm chất riêng.
Nhóm nhạc Bedroom hy vọng rằng MV "Thôi con đừng đua đòi theo người ta" sẽ lan tỏa thông điệp của họ đến tất cả những gia đình có con cái trong độ tuổi teen rối loạn cũng như những bố mẹ đang trăn trở về những đứa con nổi loạn, khác lạ… rằng chỉ cần có tình yêu và sự thấu cảm, mọi khó khăn, khúc mắc sẽ được gỡ nút. Bedroom cũng mong muốn tạo ra sự thay đổi tích cực trong cách nhìn nhận và đối xử với cộng đồng LGBTQ+, đồng thời khuyến khích mọi người trân trọng sự đa dạng và tự do cá nhân.
Đại diện của nhóm nhạc Bedroom chia sẻ: "Chúng tôi rất tự hào về MV đầu tay này, vì đây sẽ là khởi đầu cho một dự án âm nhạc dài hơi đầy tâm huyết mà chúng tôi đã ấp ủ suốt nhiều năm qua. Nho Khoa và K Joon Na hy vọng những bài hát này có thể góp phần nhỏ của mình vào thị trường âm nhạc để có thể xoa dịu trái tim người nghe nhạc, cũng như mở ra thêm nhiều góc nhìn nhẹ nhàng, thoải mái nhưng vẫn thực tế cho cuộc sống của mọi người dễ thở hơn!”.

0 Nhận xét