Hồ Bích Trâm truyền cảm hứng đến các mẹ bầu nhờ kinh nghiệm đúc kết sau hai lần mang thai

(Phunuviet24h.com) - Sáng ngày 18/4/2024, nữ diễn viên Hồ Bích Trâm bất ngờ thông báo trên trang cá nhân tin vui lớn khi đã mang thai em bé thứ hai.

Nữ diễn viên không khỏi hạnh phúc, xúc động chia sẻ tin vui này đến với những khán giả của cô: “Lion ơi! Lên chức anh hai rồi nhé! Săn rồng thành công rồi cả nhà ơi! Chào mừng con đến với gia đình, con là món quà, là niềm vui là hạnh phúc và là động lực cho ba vực dậy tinh thần lúc này.
May quá năm nay đỡ tốn xiền mua quà sinh nhật cho ba, vì đã tặng món quà vô giá rồi.” Hồ Bích Trâm hào hứng chia sẻ những dòng tâm sự cùng hình ảnh cả gia đình hạnh phúc quây quần bên nhau vào dịp lễ trên trang cá nhân.
Càng bất ngờ hơn, tin vui này chính là món quà mà Hồ Bích Trâm dành tặng riêng cho ông xã Quản Trọng trong dịp sinh nhật lần thứ 40 của anh. Còn nhớ cách đây 2 năm, vào ngày 21/4/2022, ở sinh nhật lần thứ 38 của chồng, đúng vào ngày quan trọng, nữ diễn viên đã bất ngờ tặng món quà khủng đó là sự hiện diện của bé Lion sau bao ngày cả hai vợ chồng mong đợi.
Và sau hai năm, trước sinh nhật 3 ngày, giờ đây lại một lần nữa nữ diễn viên khiến ông xã xúc động khi thông báo có tin vui lần hai được gần 3 tháng khi bé Lion tròn 16 tháng tuổi. Em bé bất ngờ xuất hiện như một món quà quý giá an ủi cho cả gia đình.
Xinh đẹp, giỏi giang và cân đối hoàn toàn cả sự nghiệp lẫn chăm sóc gia đình, Hồ Bích Trâm nhiều năm nay khi tạm lui về chăm sóc con nhỏ, tròn vẹn cho mái ấm nhưng vẫn không giảm nhiệt cho sự xuất hiện của mình ở nghệ thuật lẫn kinh doanh.
Liên tục ra mắt sản phẩm riêng, được nhãn hàng tin tưởng tuyệt đối khi xuất hiện đều đặn tại các phiên livestream và mang về doanh thu khủng, Hồ Bích Trâm cho biết mọi thứ cô làm đều mong muốn mình có chỗ đứng vững chắc, kinh tế ổn định để chuẩn bị tinh thần đón em bé thứ 2 bất kỳ lúc nào. Nhận được tin vui sự hiện diện của con, cả Hồ Bích Trâm và chồng đều hạnh phúc khó tả.
“Tôi và chồng đều mong muốn có thêm em bé sau khi Lion tròn một tuổi nhưng vợ chồng tôi cũng biết con cái là lộc trời ban nên chỉ có thể chăm sóc cơ thể thật tốt để đủ sức khỏe khi có duyên. Ngay khi biết bản thân mình có thai em bé thứ hai tôi đã thật sự xúc động. Có lẽ là do may mắn nên cả hai lần mang thai của tôi đều trở thành món quà sinh nhật ý nghĩa cho chồng mình.
Khi ông xã tôi biết tin anh cũng bất ngờ và hạnh phúc lắm. Thời gian qua gia đình tôi xảy ra những biến cố khi ông nội của Lion mất là cú sốc lớn cho đại gia đình. Thế nhưng, em bé lại bất ngờ xuất hiện như một món quà quý giá an ủi cho cả gia đình vậy!” - Hồ Bích Trâm tâm sự.
Nữ diễn viên chia sẻ cô cùng chồng rất thích đẻ nhiều con vì hai vợ chồng đều quá mê trẻ con sau khi sinh bé đầu lòng Lion. “Từ ngày có Lion, gia đình tôi rộn ràng, tươi tắn lắm! Tôi và ông xã vốn đã thích trẻ con nên mê con khủng khiếp (cười). Do vậy hai vợ chồng quyết tâm “săn rồng vàng” và may mắn đã mỉm cười với gia đình.
Bây giờ em bé cũng đã gần 3 tháng tuổi. Tôi và cả chồng đều mong gia đình sẽ có thêm một nàng công chúa để đủ nếp đủ tẻ. Thế nhưng nếu con là trai hay gái chúng tôi đều sẽ yêu thương như nhau hết”. Trộm vía không quá nghén, tận dụng toàn bộ đồ sơ sinh của con trai để tiết kiệm
Nói về quá trình mang thai, đặc biệt là lần thứ 2 này, Hồ Bích Trâm chia sẻ cô là một trong những mẹ bầu may mắn khi trong thai kỳ không bị ốm nghén nhiều mà vẫn có thể ăn uống, hoạt động bình thường. “Chắc có lẽ cả hai đứa nhà tôi đều mong mẹ có sức khỏe để kiếm tiền nuôi con nên trộm vía tôi không ốm nghén gì nhiều (cười).
Đùa vậy thôi, thật ra mặc dù bản thân tôi không thấy có nhiều sự khác biệt trong việc ăn uống nhưng tôi vẫn cảm nhận được có những thay đổi nào đó rất kỳ diệu trong cơ thể mình. Nên dù không còn mang tâm trạng bỡ ngỡ của lần đầu làm mẹ, ở lần mang thai thứ hai này, tôi vẫn rất lo lắng vì mỗi lần bầu bì là mỗi lần khác biệt. Tôi chỉ có thể thăm khám sức khỏe, ăn uống đầy đủ để cả mẹ và con đều sức khỏe tốt nhất trong thai kỳ.” - Hồ Bích Trâm chia sẻ.
Ở lần mang thai này, Hồ Bích Trâm cho biết cô đã rút ra được nhiều kinh nghiệm hơn cho em bé thứ hai. Nữ nghệ sĩ chia sẻ trước đây khi mang thai con đầu lòng, Hồ Bích Trâm đã từng rơi vào tình trạng sức khỏe tâm lý không ổn định khi bị rối loạn lo âu, áp lực khi mang thai em bé.
Đây cũng là lần đầu Hồ Bích Trâm chia sẻ về những kinh nghiệm cho các mẹ bầu khi mang thai. Nữ nghệ sĩ cho biết với lần mang thai này cô cố gắng để tâm lý thoải mái nhất có thể và cũng mong các mẹ bầu có thể tâm sự, trò chuyện cùng chồng, gia đình nhiều hơn để tránh gặp những vấn đề về tâm lý khi thay đổi nội tiết tố khi mang bầu.
Hồ Bích Trâm cũng chia sẻ về việc giảm bớt những gánh nặng về chi phí sinh em bé sẽ phần nào giúp các mẹ bầu đỡ stress hơn trong thai kỳ: “Nhiều người hỏi tôi sinh em bé gần nhau như thế thì có cho em bé sau dùng lại đồ sơ sinh của Lion không, tôi cũng chia sẻ là tôi sẽ dùng lại đồ cho em bé sau.
Tôi thấy vừa tiết kiệm vừa hợp lý, không cần tốn quá nhiều vào quần áo vì con nít rất nhanh lớn. Lấy vía của Lion cũng tốt vì Lion trộm vía ngoan ngoãn và không quấy khóc. Toàn bộ đồ sơ sinh hay vật dụng giờ Lion cũng không sử dụng nữa và còn rất mới nên dù là bé trai hay gái thì tôi vẫn cho bé dùng lại đồ thôi.” Mặc dù bận bịu mang thai và chăm con nhỏ nhưng Hồ Bích Trâm chưa bao giờ ngừng chăm chỉ làm việc và với lần mang thai thứ hai này cũng vậy.
Cô cho biết việc bản thân mình có thể mạnh mẽ vượt qua thời kỳ khó khăn của quá trình mang thai nhờ việc bản thân luôn tự do tài chính và thường xuyên ra ngoài làm việc, gặp bạn bè. Nữ diễn viên cho biết mặc dù không thể tham dự nhiều những dự án lớn, dài hơi nhưng Hồ Bích Trâm vẫn luôn cố gắng trong công việc để vừa có thêm tài chính vừa thoải mái hơn về mặt tâm lý.
Nói thêm về những dự định trong tương lai, Hồ Bích Trâm chia sẻ việc cô mang thai hai em bé gần nhau cũng giúp nữ diễn viên rút ngắn thời gian tạm ngưng những dự án nghệ thuật. Trong tương lai gần, Hồ Bích Trâm vẫn sẽ tiếp tục thực hiện các công việc mảng livestream và các dự án nhỏ. Sau khi sinh em bé thứ hai, Hồ Bích Trâm sẽ chăm chỉ tập luyện lấy lại vóc dáng và chính thức trở lại với những hoạt động nghệ thuật, dự án phim mà nữ diễn viên đã hứa với khán giả trước đó.

0 Nhận xét