VFF tìm 'quân xanh' chất lượng cho tuyển Việt Nam

Hiện tại, việc tìm kiếm đối thủ mới thay thế Ấn Độ tham dự giải giao hữu FIFA Day đang được Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) gấp rút thực hiện.


Kế hoạch thi đấu giao hữu trong khuôn khổ FIFA Day tháng 9/2022 của ĐT Việt Nam bất ngờ bị ảnh hưởng khi LĐBĐ Ấn Độ (AIFF) nhận án phạt đình chỉ mọi hoạt động từ LĐBĐ Thế giới (FIFA) và không thể tham dự Tam hùng tại TP.HCM, diễn ra từ ngày 21-27/9.

Theo quy định của FIFA, những đội tuyển có thứ hạng từ thứ 1-25 châu Á, sẽ không phải đấu vòng sơ loại thứ nhất mà vào thẳng vào vòng loại thứ hai World Cup 2026.

Hiện tại, ĐT Việt Nam đang xếp thứ 17 châu Á nên nếu có nhiều trận giao hữu đạt kết quả tốt, thầy trò HLV Park Hang Seo có thể được thăng hạng trên bảng xếp hạng và có nhiều thuận lợi trong thời gian tới.

Hiện tại, việc tìm kiếm đối thủ mới thay thế Ấn Độ tham dự giải giao hữu FIFA Day đang được LĐBĐ Việt Nam (VFF) gấp rút thực hiện. Mới đây, đại diện VFF đã lên tiếng trấn an ĐT Việt Nam và người hâm mộ với kế hoạch mời đội bóng mới.

Cụ thể, Tổng thư ký VFF Lê Hoài Anh cho biết: "VFF sẽ cố gắng ở mức cao nhất để việc ĐT Ấn Độ vắng mặt ở giải giao hữu tới đây không ảnh hưởng lớn đến kế hoạch đồng bộ của VFF và ĐT Việt Nam cho những mục tiêu quan trọng của bóng đá Việt Nam. Từ nay đến thời gian FIFA Day còn hơn 1 tháng nên vẫn còn kịp để VFF mời được đối thủ có chất lượng, bên cạnh ĐT Singapore".

Được biết, VFF hiện đã gửi thư mời cho một số đội bóng mạnh của châu Á và vẫn đang chờ câu trả lời của các đội bóng này. Trong trường hợp không có đội nào thay Ấn Độ, tuyển Việt Nam chỉ có trận giao hữu duy nhất với Singapore. Dự kiến, HLV Park Hang Seo công bố danh sách tập trung tuyển Việt Nam khoảng 30 cầu thủ trước vòng 16 V-League 2022.

Tuyển Singapore những năm qua cứ thay đổi HLV trưởng liên tục. Đội bóng này hiện nay do HLV Nishigaya Takayuki dẫn dắt thay cho HLV đồng hương trước đó là Tatsuma Yoshida, người không đưa được Singapore vào chung kết AFF Cup 2021 khi thua Indonesia ở bán kết.

Để chuẩn bị cho giải đấu giao hữu quốc tế nói trên, đội tuyển Việt Nam sẽ tập trung trở lại vào ngày 17/9 tới, sau khi kết thúc vòng 16 Night Wolf V.League 2022.

Nhiều khả năng, ĐT Việt Nam sẽ đón sự trở lại của hậu vệ Đoàn Văn Hậu sau gần một năm vắng mặt vì chấn thương, Đặng Văn Lâm tân binh của Bình Định. Trường hợp của Quang Hải vẫn còn bỏ ngỏ bởi cầu thủ này đang là người của Pau FC.

0 Nhận xét