‘Bài hát hay nhất phiên bản Big Song Big Deal’ trở lại, cơ hội bứt phá sự nghiệp sáng tác cho nhạc sĩ trẻ

(Phunuviet24h.com) - Với format mới, tiêu chí "Sáng tác mới – Bài hát hay nhất – Chốt deal cao nhất" là 3 giá trị cốt lõi nhằm mang lại khẩu vị mới thú vị hơn, hấp dẫn và gay cấn hơn cho khán giả theo dõi chương trình.

Ra mắt khán giả Việt Nam lần đầu tiên năm 2016, Bài hát hay nhất – Sing My Song đã nhanh chóng thu hút sự quan tâm của khán giả, tạo cho người xem một cảm giác mới mẻ, sôi động của một chương trình giải trí chuyên nghiệp. 

Những gương mặt ca – nhạc sĩ bước ra từ cuộc thi Sing My Song đã và đang là thế hệ tài năng kế thừa làng nhạc Việt, có những đóng góp nổi bật cho âm nhạc nước nhà, có thể kể đến như: nhạc sĩ Hứa Kim Tuyền, Bùi Lan Hương, Phan Mạnh Quỳnh, LyLy, Hoàng Dũng, Gin Tuấn Kiệt, Trịnh Thăng Bình, Lê Thiện Hiếu…


Tiếp nối thành công của 2 mùa lên sóng vào năm 2016 và 2018, sau thời gian chuẩn bị, chương trình Bài hát hay nhất mùa thứ ba đã chính thức quay trở lại với format hoàn toàn mới cùng tên gọi Bài hát hay nhất phiên bản Big Song Big Deal.

Mới đây, Bài hát hay nhất phiên bản Big Song Big Deal đã có buổi họp báo giới thiệu những điểm mới lạ cho sự trở lại lần này.

Xuất hiện trong format mới của chương trình Bài hát hay nhất phiên bản Big Song Big Deal năm nay là sự tham gia của dàn sao Việt hùng hậu, họ là các nhạc sĩ - ca sĩ danh tiếng có thể kể đến như: nhạc sĩ Huy Tuấn, Lưu Thiên Hương, Dương Khắc Linh, Nguyễn Hải Phong, Châu Đăng Khoa, Hứa Kim Tuyền, Only C, danh ca Ngọc Sơn, Quang Lê, Đông Nhi, Lương Bích Hữu, Tóc Tiên, Mỹ Lệ, Trang Pháp, Bùi Lan Hương, Erik, Ali Hoàng Dương… Họ sẽ đảm nhận vai trò Cố vấn âm nhạc, Giám khảo và Nhà đầu tư trong chương trình năm nay.Là một trong những giám khảo của mùa giải năm nay, nhạc sĩ Lưu Thiên Hương chia sẻ: "Tôi thấy rằng thí sinh năm nay đa màu sắc và các bạn hát rất hay, phải nói rằng chất lượng thí sinh ngày càng đi lên. Tôi còn bất ngờ vì các bạn ấy tự sản xuất và hòa âm phối khí chứ năm đầu tiên thì hiếm lắm. Đương nhiên, tôi cũng ở bên cạnh để gọt giũa cho các thí sinh, nhưng nhạc của các bạn ấy thật sự rất hay".


Đồng hành cùng Lưu Thiên Hương ở vai trò cầm cân nảy mực, nhạc sĩ Châu Đăng Khoa chia sẻ: “Thật sự việc cầm cân nảy mực, lựa chọn thí sinh trong các buổi casting là một quyết định rất khó đối với tôi. Tôi muốn gom hết tất cả các bạn thí sinh vào vòng trong vì ai cũng tài năng, ai cũng xứng đáng có cơ hội đi tiếp. Không những tài năng mà hơn lúc nào hết, các bạn thí sinh còn mang đến một thái độ cầu thị, hơi thở thời đại vào trong âm nhạc của ‘Bài hát hay nhất phiên bản Big Song Big Deal’”.

Về phần nhạc sĩ Dương Khắc Linh, anh cho biết bản thân ấn tượng từ ca từ, giai điệu trong các sáng tác của dàn thí sinh. Bên cạnh đó nam nhạc sĩ còn bất ngờ trước những chất giọng đặc biệt đến từ dàn thí sinh “Bài hát hay nhất phiên bản Big Song Big Deal”.Trên cương vị là người “cầm cân nảy mực” để lựa chọn những nhân tố nổi bật vào top 25 của chương trình, giám khảo vòng casting - nhạc sĩ Hứa Kim Tuyền cho biết anh cảm thấy bất ngờ trước những gì mà dàn thí sinh tham dự “Bài hát hay nhất phiên bản Big Song Big Deal” mang đến.

“Nằm ngoài dự đoán của tôi, các thí sinh tham dự casting Bài hát hay nhất phiên bản Big Song Big Deal ai cũng đều xuất sắc, họ mang đến màu sắc âm nhạc đa dạng và hứa hẹn sẽ là làn gió mới cho nền nghệ thuật nước nhà trong tương lai không xa”, nhạc sĩ Hứa Kim Tuyền chia sẻ.


Là giọng ca hàng đầu trong dòng nhạc trữ tình, bolero, danh ca Ngọc Sơn cho biết anh vô cùng bất ngờ và thích thú trước những sáng tác của thí sinh về dòng nhạc trên. 

"Hiện nay có nhiều bài hát nhạc trẻ rất hay. Nhiều ca khúc nổi lên và chúng ta cần những cây bút giỏi. Đặc biệt là dân ca. Tôi là người con 3 miền nên rất vui mừng khi nghe được dân ca Bắc - Trung – Nam", danh ca Ngọc Sơn chia sẻ.

Về phía mình, danh ca Quang Lê hào hứng cho biết: “Các em thí sinh đã mang đến làn gió mới cho chương trình, dòng nhạc Bolero len lỏi được vào trong chương trình nó là điểm đặc biệt mà tôi rất tự hào”.

Với format mới, tiêu chí "Sáng tác mới – Bài hát hay nhất – Chốt deal cao nhất" là 3 giá trị cốt lõi nhằm mang lại khẩu vị mới thú vị hơn, hấp dẫn và gay cấn hơn cho khán giả theo dõi chương trình.


Về phía nhà sản xuất, đại diện của cho biết việc mang yếu tố chốt deal vào chương trình: “Chúng tôi không muốn mua bán trên sân khấu mà thay vào đó chúng tôi mở rộng khái niệm đó là đầu tư. Nhà đầu tư và một bài hát không có nghĩa về thương mại, số tiền đó không dùng để mua bán. Hy vọng với cách ứng biến, xử lý thì mọi thứ sẽ nhẹ bớt. Thậm chí, chúng tôi chỉ sử dụng từ đầu tư, đầu tư cả hoàn cảnh nghệ sĩ sáng tác và mọi thứ xoay quanh ca khúc.”

Với những màn thể hiện ấn tượng tại vòng casting, top 25 thí sinh xuất sắc lọt vào vòng ghi hình “Bài hát hay nhất phiên bản Big Song Big Deal” hứa hẹn sẽ tạo dấu ấn với khán giả, góp phần đưa Bài hát hay nhất phiên bản Big Song Big Deal là một trong những chương trình truyền hình hay, tạo nhiều ấn tượng trong năm 2022.

Chương trình Bài hát hay nhất phiên bản Big Song Big Deal sẽ chính thức lên sóng VTV3 vào lúc 21h15 tối Chủ nhật hàng tuần, bắt đầu từ ngày 2/10.

0 Nhận xét