Diva Hồng Nhung - Một "trái tim còn mãi hát lời tình yêu"

(Phunuviet24h.com) - Khéo léo, thanh lịch và rất đỗi yêu kiều - “nàng Bống” Hồng Nhung hội tụ trọn vẹn nét duyên dáng đặc trưng của người phụ nữ Hà Nội. Sự nghiệp vang danh, nhưng điều khiến nàng Diva trở nên thu hút hơn cả còn là tình yêu mãnh liệt dành cho nghệ thuật, công chúng và cho Đời.

Nghệ sĩ, nỗi buồn và tình yêu

Ai trong đời cũng ôm ấp những nỗi buồn, với trái tim nhạy cảm của người nghệ sĩ - xúc cảm đau thương ấy dường như nhân lên gấp bội. Thấm đẫm dòng chảy nghệ thuật trong từng lớp lang cuộc sống, chính bản thân ca sĩ Hồng Nhung cũng đã phải trải qua vô vàn những cuộc “bão lòng”. 

Nhưng mỗi khi được hỏi về những khoảnh khắc trầm lặng, nàng Diva cũng chỉ cười và nhẹ nhàng chia sẻ: “Anh Sơn từng nói nếu đã buồn thì phải buồn cho bằng hết. Bởi chúng ta không thể đổ nỗi buồn đi hay thay thế nó được, nên cố buồn hết rồi đối mặt và xử lý nó như một người văn minh.”Một tình yêu son sắc vẫn luôn là sợi chỉ đỏ xuyên suốt cuộc đời nàng Bống.

Với Hồng Nhung, nỗi buồn cũng như những nốt lặng trên khuông nhạc, có hiện hữu mới hoàn thiện nên bản hợp xướng cuộc đời. Nữ ca sĩ quan niệm: “Mọi người luôn thấy hình ảnh một Hồng Nhung lạc quan và yêu đời, nhưng thật ra tôi chỉ tự ý thức được sự hữu hạn trong cuộc sống của mình. Chẳng ai tồn tại mãi, thứ chúng ta có thể thay đổi chỉ là tự mình sống một cuộc đời ý nghĩa hơn, trân trọng mỗi phút giây đang có thay vì chỉ đắm sâu vào u hoài.”

Nàng Bống ví tình yêu như chất liệu vững bền khỏa lấp mọi niềm đau. Trưởng thành trong niềm thương dạt dào từ người bố, Hồng Nhung từ lâu đã ấp ủ ngọn lửa tình cảm trân quý ấy và tiếp tục thắp sáng cho những “mầm non” của mình - cặp sinh đôi Aiden và Lea. Xuân, hạ, thu, đông, rồi lại xuân… Đời hoang tàn rồi đời lại thăng hoa. Sự sống là vậy, nói ngắn chính là ngắn, nhưng cũng đủ dài để ta kịp yêu đời, yêu người, yêu lấy cả những tổn thương và một cái tôi đầy vết sẹo. Để đến cuối cùng, ta nhận ra, có tình yêu, nỗi buồn cũng trở nên thật đẹp!

Khi hai tâm hồn đồng điệu nhờ chữ Yêu

"Tình yêu mật ngọt, mật ngọt trên môi

Tình yêu mật đắng, mật đắng trong đời…"

Tình yêu ví như mạch nguồn xuyên suốt cuộc đời nữ ca sĩ Hồng Nhung. Bởi chỉ khi thực sự yêu, người nghệ sĩ mới có thể ngân vang những lời ca đầy ý vị, rung động biết bao thế hệ thính giả. Trên hành trình ấy, nhờ lương duyên đưa lối mà Diva Hồng Nhung đã hội ngộ cùng người tri kỷ Menard - thương hiệu mỹ phẩm cao cấp từ Nhật Bản. 

Hai “tâm hồn” khác biệt, nhưng lại chạm nhau ở tình yêu cái Đẹp, yêu nghệ thuật và tha thiết một tình yêu với cuộc đời. “Khi tôn chỉ cho mọi sự nỗ lực của mình đến hướng về tình yêu, thì còn gì tuyệt vời hơn là tìm thấy một tâm giao tri kỷ. Giống như có thêm một người bạn đồng hành tiếp bước trên con đường thênh thang.”, nàng Bống tâm tình.Đại nhạc hội Son - nơi Diva Hồng Nhung đối thoại câu chuyện tình cùng quý tri kỷ bằng âm nhạc.


Khi tình yêu đạt độ “chín muồi”, đôi tri kỷ ấy lại cùng nhau hòa vang những nốt nhạc tình, lan tỏa tình yêu đến công chúng qua chuỗi Đại nhạc hội Son được tổ chức thường niên bởi Menard Việt Nam. Xuyên suốt ba mùa Son, Hồng Nhung vẫn là nàng thơ với vẻ trữ tình, sắc sảo và quyến rũ. 

Trở lại với Son IV, nàng diva không khỏi bồi hồi: “Đã 2 năm rồi kể từ khi tôi tham gia Đại nhạc hội Son mùa III, một chút nhớ nhung, một chút rung động và cũng có một chút… lo lắng. Quý khán giả thân tình của Son chắc hẳn vẫn còn nhớ đến một Hồng Nhung của những mùa Son trước. Vì thế SON IV với tôi phải là một sự biến chuyển rõ rệt, khác hẳn.”Một Diva lộng lẫy hay “nàng Bống” trữ tình sẽ xuất hiện tại Đại nhạc hội Son IV, một ẩn số đầy hấp dẫn cho đêm nhạc sắp tới.

“Đời sống sẽ dừng lại ở một khoảnh khắc nào đó, nhưng lời ca của người nghệ sĩ sẽ sống mãi. Da diết với đời.” Đó cũng chính là lý do tại sao chúng ta vẫn thấy một Hồng Nhung không ngừng tha thiết với âm nhạc, với nghệ thuật. Dòng chảy tình yêu ấy vẫn luôn đầy tràn trong huyết quản, vẹn nguyên và son sắc dẫu thời gian qua đi. Tuế nguyệt thoi đưa, chỉ có tình yêu mới là “chất mật” vững bền hàn gắn mọi vết nứt trong cuộc sống. Và nhờ tình yêu, chúng ta mới có một nàng Bống với “trái tim còn mãi hát lời tình yêu”, cùng những giai điệu miên man vang vọng...

0 Nhận xét