Bằng Kiều: Mẹ tôi là siêu đầu bếp, nấu ăn ngon nhất Việt Nam

(Phunuviet24h.com) - Mặc dù ở hai thế hệ khác nhau, nhưng với Bằng Kiều, mẹ anh là người luôn ở bên cạnh song hành, động viên anh. Khi Bằng Kiều qua Mỹ, bà cũng theo sang để chăm sóc con cháu.Bằng Kiều là con út trong một đại gia đình có truyền thống nghệ thuật. Mẹ Bằng Kiều là nghệ sĩ cải lương và chèo Lưu Nga, cha anh là bác sĩ Nguyễn Bằng Bùi, ngoài công việc ở bệnh viện, ông tham gia nghệ thuật rất hăng say. Gia đình là cái nôi ươm mầm nghệ thuật cho Bằng Kiều.

“Tôi may mắn có người thân sinh ra mình là nghệ sĩ, những điều tôi thừa hưởng được về tài năng, giọng hát đều là từ bố mẹ. Bố tôi là bác sĩ đồng thời là một nghệ sĩ nghiệp dư, cũng ảnh hưởng nhiều tới tôi nhưng mẹ tôi chiếm phần nhiều vì mẹ tôi là nghệ sĩ chuyên nghiệp. Mẹ luôn đồng hành với tôi từ nhỏ tới bây giờ, trong cuộc sống tới sự nghiệp. Bà cũng là khán giả khó tính nhất, đi xem, soi con ngày hôm nay được gì, chưa được gì. Tôi thấy mình may mắn khi có mẹ là một người thầy, người tri kỷ đồng hành suốt bao năm qua” - Bằng Kiều tự hào.Tuy khác biệt về thế hệ nhưng hai mẹ con Bằng Kiều rất ăn ý, chưa lần nào xảy ra mâu thuẫn về cách nhìn. Bằng Kiều bảo: “Mẹ tôi là nghệ sĩ nên những góp ý của mẹ đều theo những góc nhìn chuyên môn, nó rất dễ chịu. Mẹ tôi rất hiện đại, bà để ý về nghệ sĩ trẻ nhiều nên với tâm thế nghệ sĩ tiếp thu rất nhanh, văn minh, không xung đột nhiều. Tất nhiên những góp ý của mẹ tôi sẽ tiếp nhận ngay, sàng lọc phân tích nó về góc độ chủ quan hay khách quan để mình điều chỉnh”.Mẹ là người luôn ở bên cạnh song hành, động viên anh. Khi Bằng Kiều qua Mỹ, bà cũng theo sang để chăm sóc con cháu. Nói về việc báo hiếu với mẹ, Bằng Kiều nghẹn ngào: “Nước mắt chảy xuôi, bố mẹ làm cho con bao nhiêu, những thứ không thể kể ra, nói thành lời được. Lúc nào tôi cũng thấy những điều tôi làm cho mẹ đều chưa đủ, nhưng biết làm sao được, đời sống là như thế. Tôi nghĩ mình cũng đã có thể làm hài lòng bà với những thành công trong sự nghiệp, đó là sự đền đáp lớn nhất mà một người con làm cho đấng sinh thành của mình”.Không chỉ hát hay, nghệ sĩ Lưu Nga còn có biệt tài nấu ăn ngon, ngon đến mức Bằng Kiều tự hào là “Ngon nhất Việt Nam, siêu đầu bếp nên bạn bè tôi mỗi lần nghe bà nấu phở là đến đông nghịt. Kể cả ở Việt Nam cũng không có hàng phở nào ngon như bà nấu. Thành ra tôi bị bệnh khôn mồm, ăn gì cũng được nhưng lệch vị một tí là biết ngay”.

Hỏi Bằng Kiều, “sức ép nào lên người phụ nữ sống bên cạnh anh khi mẹ anh nấu quá ngon và anh khôn mồm như thế?”, nam ca sĩ sinh năm 1973 cười thoải mái: “Không, tôi dễ lắm, chỉ có điều nếu như ai mời tôi đến nơi mà họ khen ngon, ăn xong tôi sẽ ngồi phân tích chỗ nào ngon, chỗ nào chưa ngon. Người ở cạnh người khôn mồm như tôi một thời gian mồm cũng khôn theo. Hơn nữa tôi cũng nấu ăn được, nấu ngon là đằng khác, vào bếp không phải thường xuyên nhưng hứng lên, hoặc muốn ăn món gì theo ý mình, tôi sẽ nấu. Không phải ai cũng có thể nấu, phải có nhiều sự trải nghiệm mới được”.Bằng Kiều chia sẻ, anh là người luôn yêu thương, trân trọng phụ nữ, biết ơn những hy sinh âm thầm của họ. Khi được hỏi, ai là người phụ nữ quan trọng nhất đời anh, Bằng Kiều không chút do dự, khẳng định: “Tất nhiên là mẹ. Chữ Hiếu là điều mà ai cũng nói được nhưng để làm thì rất khó. Tôi luôn ghi nó trong tâm hồn của mình. Các cụ dạy: Bất hiếu bất thành nhân, nếu không có hiếu thì giỏi giang đến bao nhiêu cũng chưa thành người. Tôi cố gắng lúc nào cũng để chữ Hiếu lên đầu, điều đó như một tôn chỉ trong cuộc sống của mình”.


Được biết, sắp tới đây Bằng Kiều sẽ tổ chức dự án âm nhạc Người tình in concert 2 - Bằng Kiều Ft Người tình. Đây là dự án âm nhạc đặc biệt được lên kế hoạch và chuẩn bị một cách công phu và tâm huyết nhất của Bằng Kiều và IB Group. Chương trình diễn ra lúc 20h, ngày 20/10/2022 tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia, Hà Nội như lời chúc tới một nửa thế giới, nhân ngày Phụ Nữ Việt Nam.Theo thông tin từ ông Nguyễn Thuỳ Dương – Chủ tịch IBGroup Việt Nam – đơn vị sản xuất Người tình in concert, từ trước show 2 tuần, vé bán đã hết sạch. “Nhiều người chủ quan chưa mua vé còn inbox trách tôi và Bằng Kiều sao không chịu làm hai đêm, bày tỏ sự tiếc nuối vì để lỡ một chương trình hay. Chúng tôi chỉ đành xin lỗi và hẹn họ đến Người tình in concert 3. Hiện tại, cả ê-kíp đang dốc toàn lực chuẩn bị cho đêm nhạc. Hy vọng sẽ mang đến cho người yêu nhạc thủ đô một bữa tiệc thịnh soạn, cả về âm thanh và hình ảnh”.
Bằng Kiều cũng bất ngờ khi chương trình soldout sớm thế. Dù nhận nhiều lời trách nhưng cựu thành viên Quả Dưa Hấu bảo, đó là lời trách yêu và anh cảm thấy rất vui vì thấy mình được khán giả yêu thương như vậy.

0 Nhận xét