Trấn Thành lần đầu tiên hỗ trợ em gái trong nghệ thuật qua dự án phim Tết 'Nhà bà nữ'

(Phunuviet24h.com) - Chiều 1-11, Trấn Thành giới thiệu dự án điện ảnh chiếu Tết 2023 - Nhà bà Nữ, do anh đạo diễn và đồng sản xuất. Trở lại làng phim sau hơn một năm, diễn viên cho biết áp lực trước doanh thu của Bố già - ra mắt năm 2021.

Tại sự kiện giới thiệu dự án phim Tết, Trấn Thành đã công bố dàn cast của “Nhà Bà Nữ” gồm: nghệ sĩ Lê Giang, NSND Ngọc Giàu, Lê Dương Bảo Lâm, Khả Như, Song Luân, Uyển Ân, Lý Hạo Mạnh Quỳnh, Ngân Quỳnh, Phương Lan…





Trước những lo ngại về sự quen thuộc của dàn cast, Trấn Thành cho biết, anh hoàn toàn tin tưởng vào chất lượng diễn xuất của dàn nghệ sĩ này: “Một thứ gì đó muốn khai thác thì nó phải còn chất lượng mới khai thác được, và tôi sẽ làm cho khán giả thấy những góc nhìn rất khác về các diễn viên mà tưởng đã quá quen thuộc này”.

Ngoài các tên tuổi lâu năm, Trấn Thành muốn nâng đỡ diễn viên mới. Ban đầu anh không định tham gia dự án, chỉ góp vốn đầu tư. Anh quyết định làm đạo diễn và đóng một vai phụ để hỗ trợ Uyển Ân - em gái, vai nữ chính. Anh cũng mời Song Luân vào vai nam chính vì muốn trao cơ hội để đàn em nổi tiếng. Anh cho rằng Song Luân hội đủ điều kiện, thực lực nhưng chưa thành công sau nhiều năm theo nghề.



Tại buổi họp báo, em gái Trấn Thành là Uyển Ân cho biết, cô cũng trải qua nhiều cung bậc cảm xúc và lo lắng lúc nhận vai chính trong Nhà Bà Nữ. Bởi đây đánh dấu là tác phẩm là lần đầu tiên Uyển Ân được đảm nhận vai chính trong một bộ phim điện ảnh.



Trước đó, Trấn Thành chưa bao giờ hỗ trợ em gái trong công việc đóng phim và cũng chưa từng giới thiệu em gái tới đoàn phim nào. Uyển Ân cũng nhấn mạnh chưa bao giờ được anh trai “chống lưng” mà luôn tự lực cánh sinh trong nghề diễn.



Về phim Nhà Bà Nữ, Trấn Thành nhận định đây là phim healing - chữa lành, cũng như mang thông điệp chữa lành ý nghĩa đến trong cuộc sống của mọi người. Tuy nhiên, anh cho hay Nhà Bà Nữ có câu chuyện rộng hơn Bố Già và hi vọng ai cũng sẽ tìm thấy câu chuyện của chính mình trong phim.



Trấn Thành cho rằng Bố Già chính là đối thủ của mình: “Tôi luôn có một đối thủ lớn khi làm phim mà chính tôi cũng không thích nó, đó là Bố Già. Tôi muốn qua mặt nó, vượt mặt tác phẩm của chính mình, nên tôi nỗ lực làm nhiều dự án hơn. Cái mà tôi muốn vượt qua Bố Già là tính chuyên môn, thông điệp, mong mọi người xem xong Nhà Bà Nữ thấy Trấn Thành làm phim giỏi hơn ngày xưa rồi. Tôi sẽ luôn muốn được tốt hơn nữa trong những tác phẩm kế tiếp của mình”, anh chia sẻ.

Buổi họp báo Nhà Bà Nữ còn thú vị với có sự góp mặt của bà chủ quán bánh canh 300.000 đồng/tô nổi tiếng. Trấn Thành cùng ekip đã rất tâm huyết khi đưa hẳn bà chủ quán bánh canh này đến họp báo. Anh cũng tiết lộ cơ duyên của anh và bà chủ bán bánh canh từ nhiều năm trước, cũng như thể hiện quan điểm về những vụ lùm xùm xoay quanh bà trên mạng xã hội.

Bộ phim điện ảnh Nhà Bà Nữ sẽ công chiếu vào dịp Tết 2023.









0 Nhận xét