Hành trình thụ thai bằng phương pháp thụ tinh nhân tạo của Minh Hằng

(Phunuviet24h.com) - Trong tập 2 poscast “Mầm sống nảy sinh”, Minh Hằng tiếp tục chia sẻ câu chuyện về hành trình mang thai bằng phương pháp thụ tinh nhân tạo - IVF. Tính đến nay, cô là nghệ Việt Nam đi tiên phong chia sẻ về chủ đề này.

Ở tập 1 podcast Mầm sống nảy sinh phát sóng tuần trước, Minh Hằng gây bất ngờ lớn khi thẳng thắn tiết lộ bản thân chuẩn bị lên chức mẹ nhờ kỹ thuật thụ tinh nhân tạo - IVF.
Là nghệ sĩ Việt Nam đi tiên phong công khai việc mang thai bằng kỹ thuật thụ tinh nhân tạo, nên Minh Hằng không ngại tiếp tục chia sẻ về hành trình từng bước trở thành “Mẹ của sấp nhỏ” với nhiều lo lắng và háo hức trong tập 2 chương trình.

Đặc biệt, trong tập 2 Mầm sống nảy sinh, Minh Hằng một lần cho thấy sự đột phá khi tự đóng hai vai trò. Thay vì mời một MC chuyên nghiệp, nữ ca sĩ tự mình “vào vai” chính bản thân và nhân vật phóng viên Lê Ngọc nhằm giúp buổi trò chuyện thêm sinh động, độc đáo lẫn thú vị hơn.
Chưa hết, ngoài Minh Hằng và nhân vật Lê Ngọc, tập 2 Mầm sống nảy sinh còn có sự tham gia của và bác sĩ Hiền - vị bác sĩ rất “mát tay” và đồng hành cùng vợ chồng Minh Hằng trong quá trình thai sản. Sự xuất hiện của bác sĩ Hiền giúp tập 2 Mầm sống nảy sinh như một cuốn “cẩm nang” chi tiết từng bước về phương pháp thụ tinh nhân tạo - IVF đầy ý nghĩa và thực tế.

Minh Hằng mở đầu tập 2 Mầm sống nảy sinh bằng lời giải thích rõ hơn nguyên nhân chọn IVF để mang thai là do vấn đề tuổi tác, sức khoẻ, đồng thời muốn chủ động hơn cũng như nâng cao chất lượng cuộc sống của em bé và vợ chồng cô sau này.
Theo Minh Hằng, quá trình thụ thai của mình cũng không dễ dàng. Nữ ca sĩ, diễn viên cho hay lúc ông xã tiêm kích trứng, đặc biệt là cảm giác bất ngờ và đau ở lần đầu tiên. Sau đó là phải tiêm ở bất kỳ nơi đâu, từ phim trường đến trên máy bay, để đảm bảo đúng khung giờ.

Thời điểm quyết định đưa bao nhiêu phôi thai vào người, vợ chồng nữ nghệ sĩ đã cân nhắc rất nhiều. Cả hai quyết định đưa vào hai phôi, song, chỉ một phôi thai bám được vào tử cung. Với kết quả này, Minh Hằng càng cảm thấy lựa chọn phương pháp thụ tinh nhân tạo - IVF là đúng đắn, vì đảm bảo hơn xác suất mang thai và giảm thiểu nhiều sự nguy hiểm dành cho cô lẫn em bé.
Suốt tập 2 Mầm sống nảy sinh, Minh Hằng cho thấy cô khác với những ngôi sao cũng mang thai bằng phương pháp thụ tinh nhân tạo. Người đẹp luôn trong trạng thái sẵn sàng chia sẻ và đưa ra nhiều kinh nghiệm bổ ích cho mọi người từ chính quá trình thụ thai của mình. Thậm chí, “bà mẹ đi tiên phong này” cũng chẳng giấu chi tiết chính bản thân từng chịu nhiều áp lực sau khi đưa phôi thai vào người.

Sao phim Bẫy ngọt ngào thổ lộ: “Tôi bị sợ mỗi lần đi vệ sinh, sợ lỡ rớt phôi thai ra luôn, nên sau đó là thời gian kinh khủng nhất, mình bị táo bón đến mức ám ảnh”. Đến khi thụ thai, Minh Hằng cũng không tránh khỏi những nỗi lo lắng.“Thời điểm đó mình vẫn đi ra mắt phim, vẫn làm việc… cho đến một ngày tự dưng thấy khó thở, sau đó mình mới hỏi thăm bác sĩ và khám ra thì bị doạ sảy 10%, rén liền. Và mình được bác sĩ cho thuốc uống để dưỡng thai lại. Từ đó, mình vẫn làm việc thôi, nhưng không làm việc cường độ cao hay để bản thân bị quá áp lực nữa”.
Qua nhiều gian khó để mang thai, Minh Hằng càng biết ơn vì ông xã luôn bên cạnh động viên và bao dung những lúc cô ốm nghén, sợ mùi lạ, cảm giác thèm ăn, lo lắng, thậm chí là những lúc nóng giận vô cớ vì những thay đổi tâm sinh lý nắng mưa thất thường.

Cũng trong tập 2 podcast Mầm sống nảy sinh, bác sĩ Hiền cùng “tấm chiếu mới” Minh Hằng cung cấp nhiều thông tin xoay quanh kế hoạch sinh nở của phái yếu. Thông qua nhiều lời khuyên bổ ích xoay quanh chủ đề có con bằng phương pháp thụ tinh nhân tạo – IVF, bác sĩ Hiền và Minh Hằng hi vọng chị em phụ nữ có thể tự chủ động trong việc có con để có tương lai, sự nghiệp ổn định cùng những thiên thần bé nhỏ.

Tập 3 Mầm sống nảy sinh sẽ phát sóng trong tuần sau, tiếp tục giúp khán giả hiểu hơn về hành trình bầu bì cũng như câu chuyện mang thai bằng phương pháp thụ tinh nhân tạo của Minh Hằng.

0 Nhận xét