Lâm Vũ, Hiếu Hiền mướt mồ hôi đi làm từ thiện

(Phunuviet24h.com) - Sau trận đấu bóng đá từ thiện diễn vào dịp cuối năm 2022 với sự tham gia của các cầu thủ, cựu cầu thủ cùng nhiều nghệ sĩ nổi tiếng, Lâm Vũ - Hiếu Hiền cũng khởi động lại các hoạt động từ thiện. Miền Tây là điểm đến đầu tiên của cả hai trong dịp này.

Hàng năm vào dịp cuối Lâm Vũ, Hiếu Hiền, công ty điện tử Sang Suyang cùng với một số mạnh thường quân đã cùng nhau tổ chức trận bóng đá thiện nguyện nhằm mục đích kêu gọi sự đóng góp thông qua hình thức tiền mặt cũng như đấu giá các vật phẩm có giá trị. Từ đó, có thêm kinh phí giúp đỡ cho người có hoàn cảnh khó khăn và xây nhà tình thương cho người cơ nhỡ.
Với phương châm “Hết mình vì nghệ thuật hết lòng vì từ thiện” năm nay bộ đôi Lâm Vũ - Hiếu Hiền và công ty điện tử Sang Suyang dự kiến sẽ xây dựng 4 căn nhà tình thương để trao tặng cho bà con nghèo.
Vừa qua, bộ đôi nghệ sĩ Hiếu Hiền – Lâm Vũ đã về xã Thanh Đức, huyện Bến Lức, Long An để trao tặng căn nhà tình thương đầu tiên trị giá hơn 110tr đồng cùng các vật phẩm có giá trị. Chủ căn nhà là chị Loan một hộ nghèo gặp nhiều khó khăn phải nuôi con ăn học.
Nói về kế hoạch trong thời gian tới, ca sĩ Lâm Vũ cho biết: “Mục tiêu của Quỹ Chân Tình do Vũ lập ra và các mạnh thường quân là mỗi năm xây ít nhất 4 căn nhà tình thương song song với hỗ trợ tiền bạc cho những người có hoàn cảnh khó khăn, đặc biệt với đồng bào sống tại vùng núi. Hiện nay hội đã phát triển rất mạnh. Vũ cùng các anh em công ty xây dựng Trường Thịnh và Long Kim - Bến Lức đang tìm kiếm đối tượng thích hợp để trao tặng 3 căn nhà còn lại trong năm nay”.
Riêng chủ nhân căn nhà tình thương đầu tiên này chia sẻ: “Với tôi cứ như một giấc mơ vậy, tôi nghĩ đôi khi tiền ăn còn thiếu lên thiếu xuống thì không biết bao giờ mới có số tiền lớn để có được căn nhà khang trang như thế này. Tôi xin cảm ơn các mạnh thường quân và chính quyền đã tạo điều kiện có được căn nhà mơ ước này”.
Ca sĩ Lâm Vũ – người sáng lập Quỹ Chân Tình cho biết anh đã thành lập đội bóng FC Chân Tình từ năm 2010 rồi sau đó lập ra Quỹ Chân Tình. Từ đó đến nay, hội của anh đã xây được tổng cộng 40 căn nhà tình thương. 
Thời gian đầu, FC Chân Tình vốn chỉ mời các doanh nghiệp thi đấu bóng đá và xin quyên góp vào quỹ. Đến khoảng thời gian gần đây đội tham gia các giải đấu nhằm rèn luyện sức khỏe, trau giồi thể lực để tiếp tục cống hiến tốt cho nghề nghiệp, chúng tôi còn nhắm đến ý nghĩa làm từ thiện để tạo sức lan tỏa trong cộng đồng.
Diễn viên Hiếu Hiền thổ lộ: “Mỗi trận đấu của chúng tôi không chỉ là sự giao lưu đơn thuần mà cùng nhau phải hướng đến những mục đích tốt đẹp giúp đỡ cho những mảnh đời còn khốn khó. Có những lúc chúng tôi phải từ chối show diễn để đi làm thiện nguyện. Chúng tôi lấy niềm vui trên sân cỏ để thắt chặt tình đoàn kết, sẻ chia với đồng nghiệp để qua đó nâng cao giá trị nhân văn và thể hiện tấm lòng tương thân tương ái với những hoàn cảnh khó khăn trong cuộc sống”.

0 Nhận xét