‘Song ca giấu mặt’: Chàng thợ xây được ca sĩ Long Nhật khen có chất điêu luyện của người nghệ sĩ

(Phunuviet24h.com) - Xuất hiện trên sân khấu chương trình Song ca giấu mặt, anh chàng thợ xây Duy Phương một lần nữa khiến không chỉ khán giả, mà các nghệ sĩ khách mời, đặc biệt nghệ sĩ Quốc Đại – người đã chọn anh về đội của mình một phen trầm trồ.

Duy Phương là thí sinh được nghệ sĩ Quốc Đại bấm chọn về đội của mình trong tập 10 của Song ca giấu mặt. Cả hai đã cùng chọn ca khúc Đập vỡ cây đàn (sáng tác Hoa Linh Bảo)
Trong phần mở đầu, nghệ sĩ Quốc Đại đã hoàn toàn chinh phục khán giả khi cất lên những ca từ đầu tiên của ca khúc với nội dung về chuyện chàng trai bị phụ tình. Chất giọng đặc trưng vừa có sự da diết, vừa rất tình cảm của anh đã khoác lên ca khúc này một màu sắc mới. Khi cánh cửa căn phòng bí mật được lộ ra, anh chàng thợ xây Duy Phương xuất hiện trong những tràng pháo tay không ngớt từ khán giả.
Câu hát “chuyện ngày qua tôi gặp người con gái mang giọng ca thật buồn” vừa được Duy Phương cất lên đã khiến ca sĩ Nam Cường phải mắt chữ A mồm chữ O vì quá đặc biệt. Sau đó, dù đứng trước người đàn anh đã lão luyện trong nghề nhưng Duy Phương hoàn toàn không hề lép vế. Cả hai không chỉ chia câu bài hát rất khoa học, mà còn có sự nâng đỡ, tung hứng, hòa giọng rất ăn ý với nhau. Cả hai dường như đã cùng nhau hóa thân vào anh chàng nhạc sĩ lãng tử trong bài, vì yêu mà làm tất cả và để rồi cái kết nhận về sự phụ bạc của bóng hồng.
Trong phần chia sẻ sau đó, nghệ sĩ Quốc Đại thừa nhận, khi Duy Phương bước ra và cất tiếng hát anh đã cảm nhận đây là giọng hát rất đặc biệt. Do đó, trong quá trình thể hiện ca khúc này, anh khá thoải mái hát, không nghĩ đây là phần hỗ trợ cho thí sinh của mình. Anh coi Duy Phương là một đồng nghiệp, có giọng ca hay. Quốc Đại còn ngỏ lời mời có dịp song ca với Duy Phương trong một ca khúc khác.
Hầu hết các nghệ sĩ khách mời trong chương trình như ca sĩ Long Nhật hay Hồng Gấm đều thừa nhận ở giọng ca của Duy Phương ngoài chất giọng chắc chắn, đẹp thì tình cảm anh gửi gắm vào ca khúc rất chân thật. “Nói về hát hay thì anh không bàn đến câu chuyện hát hay của Duy Phương nữa rồi. Bởi vì em là tiếng hát nồng nàn. Em hay từ ngày đầu tiên anh gặp. Trong tiếng hát của em có sự mộc mạc của chàng thợ xây nhưng có sự điêu luyện của người nghệ sĩ" – ca sĩ Long Nhật chia sẻ.
Một điều có thể nhận thấy, so với ngày đầu được phát hiện Duy Phương cũng cho thấy sự chững chạc, bản lĩnh sân khấu tự tin, dạn dày hơn dù chất giọng của anh vẫn rất da diết, tình cảm và chân chất.
Các khán giả sau khi theo dõi tiết mục này đều dành cho phần trình diễn này những mỹ từ: quá hay, quá xuất sắc, tuyệt vời, trên cả tuyệt vời, Duy Phương mãi đỉnh, Quốc Đại mãi đỉnh…Trong phần chấm điểm sau đó, Duy Phương nhận được đến 95% bình chọn của khán giả và là 1 trong 2 giọng ca xuất sắc nhất bước vào phần song đấu.

0 Nhận xét