MC Nguyên Khang tiết lộ câu nói của mẹ khiến anh cố gắng phấn đấu mỗi ngày

(Phunuviet24h.com) - MC Quyền Linh, NSND Phượng Loan và MC Nguyên Khang xúc động khi chứng kiến hoàn cảnh khó khăn tại Mái ấm gia đình Việt.

Tập 61 chương trình Mái ấm gia đình Việt với sự dẫn dắt của MC Quyền Linh. Hai khách mời tuần này là NSND Phượng Loan và MC Nguyên Khang sẽ cùng góp sức giúp đỡ 3 hoàn cảnh là em Huỳnh Thái Thạnh (2011), em Tô Nguyễn Chí Thanh (2011) và em Nguyễn Ngọc Thùy Dương (2013) vượt qua khó khăn trong cuộc sống.
NSND Phượng Loan cho biết, tâm nguyện của chị là thích tham gia những việc thiện nguyện nên đã rất vui khi nhận được lời mời của chương trình Mái ấm gia đình Việt. Được biết, giọng ca cải lương “Huyền thoại một tình yêu” từng bị tai nạn dẫn đến chấn thương nặng nhưng với tình yêu thương của mọi người xung quanh nên sức khỏe chị đã phục hồi nhanh chóng.

Dẫu vậy, nữ nghệ sĩ tự thấy sức khỏe của mình không tốt lắm nhưng với một chương trình ý nghĩa như Mái ấm gia đình Việt thì chị sẵn lòng tham gia. “Có thể đây là một chương trình cần sự vận động, dù sẽ rất tốn sức nhưng nó lại rất ý nghĩa. Biết có thể giúp đỡ được các em nhỏ mồ côi là tôi rất vui và nhận lời tham gia ngay khi được mời”, NSND Phượng Loan bộc bạch.
Nhân vật đầu tiên là em Huỳnh Thái Thạnh (2011), hiện sống cùng bà ngoại và mẹ ở Giồng Trôm, Bến Tre. Cha Thái Thạnh mất năm 2019 vì bị viêm màng phổi. Mẹ em làm công theo ngày nên thu nhập không ổn định. Bà ngoại đã lớn tuổi, chỉ ở nhà chăm vườn dừa nhỏ và lo cơm nước cho gia đình. Thu nhập của gia đình không nhiều, chủ yếu dựa vào chút ít tiền làm công mà mẹ em có được và 300 nghìn tiền bán dừa hàng tháng.

Ngoài ra, Thái Thạnh còn một anh trai cùng mẹ đã nghỉ học đi làm xa, mỗi tháng gửi về nhà 1 triệu đồng phụ giúp. Mỗi khi thấy các bạn được cha chở đi học là Thái Thạnh lại cảm thấy chạnh lòng, mong ước lớn lên làm nghề sửa xe giống cha khi xưa khiến nhiều người xúc động.
NSND Phượng Loan xúc động khi nhìn thấy người phụ nữ đầy nghị lực, dù thường xuyên đau nhức cơ thể nhưng vẫn không buông xuôi, cố gồng gánh nuôi mẹ, chăm con. Nữ nghệ sĩ dành cái ôm bày tỏ sự đồng cảm cùng nhiều lời động viên đến mẹ con em Thái Thạnh.

Nhân vật thứ hai là em Tô Nguyễn Chí Thanh (2011), hiện sống cùng cha ở Cai Lậy, Tiền Giang. Mẹ em mất năm 2020 do bị tai biến. Cha của Chí Thanh sống bằng nghề làm vườn, trồng sầu riêng thu nhập mỗi năm được khoảng 30 triệu đồng, chưa tính tiền phân thuốc.
Trước đây, gia đình đã vay ngân hàng 100 triệu để lo cho bệnh tình của mẹ em và xây sửa nhà vẫn chưa trả được. Cha em bị viêm đại tràng nhiều năm, bệnh ngày càng nặng nên thường xuyên đau bụng, không ăn uống gì được. Nỗi lo lớn nhất của cha Chí Thanh là cố gắng lo cho con học đến Đại học, có một tương lai tốt hơn.

MC Quyền Linh khâm phục với nghị lực của Chí Thanh khi em biến nỗi nhớ mẹ thành động lực để học giỏi hơn. Hình ảnh người cha tần tảo, luôn dạy con cách sống tích cực dù trong bất kỳ hoàn cảnh nào cũng khiến nam MC xúc động.
Nhân vật thứ ba là em Nguyễn Ngọc Thùy Dương (2013), hiện sống cùng mẹ và anh trai ở Cần Giuộc, tỉnh Long An. Cha em mất năm 2017 vì bệnh ung thư thanh quản. Mẹ Thùy Dương đang làm phụ việc nấu ăn trong một trường mẫu giáo gần nhà, thu nhập khoảng 3,5 triệu mỗi tháng.

Để lo cho các con, mẹ em tranh thủ sáng đưa con đi học rồi đến chỗ làm, chiều lại đi rửa chén thuê hoặc làm cỏ mướn không có thời gian nghỉ ngơi. Gia đình còn đang nợ số tiền 14 triệu gần 10 năm nay vẫn chưa thể trả được, phải đóng lãi hằng tháng. Mong ước có đủ sức khỏe để tiếp tục chăm lo cho con của mẹ em Thùy Dương khiến khán giả xúc động.
Chứng kiến hoàn cảnh của các nhân vật, MC Nguyên Khang cảm phục trước cách dạy con sống tích cực, sống tốt của cha em Chí Thanh. Anh cảm động và ngưỡng mộ với sự hy sinh của người phụ nữ dù trong bất kỳ hoàn cảnh nào vẫn cố gắng để chăm sóc tốt cho con mình. Hình ảnh mẹ em Thái Thạnh ngồi rửa chén dưới mưa khiến nam MC bồi hồi nhớ về tuổi thơ của mình.

Nguyên Khang nói: “Bản thân tôi cũng được sinh ra trong một gia đình có hoàn cảnh khó khăn và từ nhỏ đã được mẹ dạy sống tự lập, dạy quán xuyến mọi việc từ quét nhà, lau nhà cho đến rửa chén. Và điều khiến tôi luôn cảm ơn mẹ là dù trong khó khăn như thế nào đi nữa thì mẹ vẫn nói với tôi là ‘Con phải học học giỏi’.
Câu nói đó của mẹ khiến tôi tự phấn đấu từng ngày và hiểu được rằng chỉ có việc học mới có thể thay đổi cuộc đời của mình. Nhờ đó mà tôi có được công việc như hiện tại”. Đó là lý do nam MC liên tục hỏi về tình hình học tập của các em nhỏ trong chương trình. Anh đặt kỳ vọng các em nhỏ sẽ được học hành và luôn tự biết cố gắng trong học tập để tương lai có thể tự lo cho bản thân và chăm sóc gia đình.

0 Nhận xét