MC Vân Hugo xót xa với câu chuyện tình yêu - hôn nhân nhiều khó khăn của vợ chồng chàng quân nhân

(Phunuviet24h.com) - Lấy chồng quân nhân, cô gái tủi thân khi một mình chăm con giữa tâm dịch và cách cô ấy cảm thông cho chồng khiến ai nấy đều ngưỡng mộ.

Tập 6 của chương trình “Vợ chồng son” phiên bản quân đội vừa lên sóng đã mang đến câu chuyện tình yêu đầy cảm xúc của vợ chồng đồng chí Cao Vũ Ninh (31 tuổi) - Chính trị viên của Đại hội Công binh 14 thuộc Lữ đoàn thiết giáp 22, Quân đoàn 4 và Nguyễn Thị Thắm (30 tuổi) - giáo viên.
Được biết, cả hai đều học chung năm cấp 3 ở Quảng Bình, khi đó họ đã bắt đầu có ấn tượng với đối phương. Về sau thì cả hai lại có duyên học chung tại trường Đại học Sư phạm Huế, nhưng cả hai cũng không dám mở lời.

“Sau này khi vào Sài Gòn học thì một ngày đẹp trời anh nhắn tin cho em, không biết là anh kết bạn với em lúc nào, em không hay luôn. Mà tự dưng anh nhắn tin bảo là “Dạo này em có khỏe không?”, bây giờ người cùng quê nhắn tin mà mình không trả lời, thì người ta bảo mình “kiêu” thế là em cũng trả lời lại.” - Thị Thắm hài hước kể lại.
Chia sẻ thêm về câu chuyện còn đang dang dở, cô nàng tiết lộ: “Chúng em cũng có nói chuyện với nhau nhưng ở mức độ là bạn bè. Không hề có dự định gì, vì em đang làm ở Sài Gòn. Cho tới Tết 2018, anh gọi messenger cho em, lần đầu tiên chúng em nói chuyện với nhau mà hơn 30 phút và từ đó là chúng em giữ liên lạc”.

Về phía Vũ Ninh, anh chàng quân nhân cho biết đã để ý vợ mình từ năm cấp 3: “Hồi đó em học lớp 11, còn vợ em học lớp 10. Trước thì cô nào mà học giỏi thì mình thích. Cô này thì chấm sao đỏ cũng liên quan đến lớp thì cũng có quý, cũng có mến nhưng mà cũng ngại ngùng ít khi nói chuyện lắm” - Vũ Ninh nói.
Nhờ sự “sắp xếp có chủ đích” mà cả hai đã có cơ duyên gặp lại nhau tại Hà Nội. Vũ Ninh xúc động kể lại ngày chính thức ngỏ lời yêu: “Hôm ấy em phải trở lại quê còn vợ em thì vào lại Sài Gòn, đưa vợ ra ngoài bến xe tâm trạng của em lúc đấy rất buồn, lưu luyến lắm, tự nhiên em chảy nước mắt, rồi bật khóc. Em lấy điện thoại ra, em gọi điện “Làm người yêu anh nhé?”, được vợ đồng ý, thế là có người yêu luôn.”

Yêu xa 2 năm, Thị Thắm chia sẻ cô không dám giận, vì người yêu mình hay bị ảnh hưởng tâm lý và cũng sợ ảnh hưởng đến việc học, đối với môi trường quân đội thì khi ra trường loại giỏi mới có thể được công tác theo nguyện vọng 1 của mình. Sau khoảng thời gian 2 năm yêu xa cả hai đã nhanh chóng tiến tới hôn nhân.
Chưa hết, sau khi kết hôn vợ chồng Vũ Ninh - Thị Thắm cũng gặp không ít khó khăn khi Vũ Ninh phải nhận nhiệm vụ, đi công tác xa nhà ngay thời điểm vợ sinh em bé và sau đó là lúc dịch bệnh bùng phát nặng nhất.

Nhớ lại khoảng thời gian sinh con vào thời điểm tâm dịch năm 2021, Thị Thắm chạnh lòng, rơi nước mắt kể lại: “Quãng thời gian đó là 5 tháng, em một mình chăm sóc em bé, vừa dạy online, mà bé lúc đó mới tập bò thôi. Em sợ nhất là cái đoạn mở mic ra dạy với học sinh mà em bé khóc. Đôi khi ở bên dưới, gọi mình ra test covid hay gọi ra kiểm tra gì đấy.”
Khi được hỏi về cảm xúc lúc đó, Vũ Ninh nghẹn ngào vì không thể làm gì khác được: “Lúc đấy trong suy nghĩ thì luôn luôn nghĩ về hai mẹ con. Thương lắm nhưng mình không thể làm gì được giống như ngồi trên đống lửa”.

Lắng nghe câu chuyện tình yêu, hôn nhân của cặp đôi, MC Vân Hugo - Quốc Thuận không khỏi xót xa nhưng cũng đầy ngưỡng mộ vì sự thông cảm, thấu hiểu và tình yêu chân thành của họ dành cho nhau.
Sau những giây phút có phần lắng đọng, cặp đôi thay đổi bầu không khí với màn “bốc phốt” cực dễ thương khiến cả trường quay thích thú. Tiết lộ thêm về kinh tế, chìa khóa “nóc nhà” giữ, không dám bật nóc đòi phát lương chỉ dám “xin vợ” tiền ăn sáng, uống cafe hoặc đổ xăng, chàng quân nhân hài hước chốt lại một câu khiến cả trường quay vỗ tay vì quá đúng: “Người cầm tiền là người suy nghĩ rất nhiều”.
Khi được Quốc Thuận hỏi có muốn vợ thay đổi gì không, Vũ Ninh bày tỏ: “Vợ em tuyệt vời, không cần phải thay đổi”, câu trả lời khiến cả trường quay càng thêm ngưỡng mộ về cặp đôi.

0 Nhận xét