“Phim ngắn cuối tuần”: Mẹ là người yêu thương ta vô điều kiện

(Phunuviet24h.com) - “Mẹ là người có thể thay thế bất kỳ ai khác nhưng không ai có thể thay thế được mẹ” là câu nói hoàn toàn đúng với câu chuyện tuần này.

Tập phim ngắn “Người mẹ khuyết tật” xoay quanh câu chuyện tình yêu của Hùng và Quyên. Sau khi tìm hiểu và quen nhau được một khoảng thời gian cả 2 quyết định tiến đến hôn nhân. Thế nhưng, một tình yêu đẹp và bao dung bỗng vướng phải sóng gió khi tính chuyện trăm năm.
Được bạn trai đưa về ra mắt gia đình ở quê, Uyên phát hiện hoàn cảnh nhà người yêu quá khác biệt. Hùng sống với người mẹ khuyết tật, đầu óc không được tỉnh táo đi lại khó khăn. Dù yêu bạn trai thật lòng nhưng Uyên có chút e ngại khi nhắc chuyện cưới xin.

Nghĩ tới việc người ta biết hoàn cảnh mẹ chồng rồi đánh giá, Uyên “nói khéo” đề nghị Hùng trong ngày trọng đại nhờ người dì Hai thay thế làm chủ hôn đại diện nhà trai. Dù không nói ra, nhưng Uyên sợ tình trạng của mẹ bạn trai sẽ làm xấu mặt cô với họ hàng nhà mình.
Nghe những lời tâm sự của bạn gái, Hùng bỗng hụt hẫng vì chạm vào giới hạn của bản thân anh. Hùng kể lại câu chuyện đằng sau vẻ ngoài của “người mẹ khuyết tật”. Theo đó, khi Hùng học lớp 10, vì phải gom đủ tiền để cho con đóng tiền học phí mà mẹ anh phải bươn chải kiếm tiền bằng đủ nghề. Bà dậy 1h sáng mỗi ngày đi chở rau mướn sau đó tranh thủ chạy về để còn cắt lúa. Thế nhưng cuộc đời thật trớ trêu, một hôm mẹ Hùng gặp tai nạn tưởng chừng không qua khỏi. Sau biến cố, mẹ anh bị thương tích nặng nề ảnh hưởng đầu óc. Mỗi khi nhắc đến sự việc đó, Hùng không giấu nổi sự đau khổ, chua xót.

Hùng từng định nghĩ học để lo cho mẹ nhưng khi người mẹ xuất viện biết được suy nghĩ của con trai, bà bất chấp tất cả khuyên ngăn con trai. Không một lời than vãn hay oán trách số phận nghiệt ngã, mẹ Hùng gần như gắng sức gấp đôi để lo cho con học hết cấp ba rồi học xong đại học dù sức khỏe không ổn định.
Người ngoài nhìn vào thì cho rằng “người mẹ khuyết tật” đang là gánh nặng của con trai, nhưng Hùng thì chưa bao giờ nghĩ như vậy. Bởi lẽ, anh biết rằng mẹ anh trở nên như hiện tại cũng vì hy sinh cho con, Hùng đau lòng vì nghĩ rằng bản thân đã không thể chăm sóc mẹ tốt hơn. Cũng vì thế, anh không thể chấp nhận được yêu cầu của bạn gái.

Bổn phận làm con, dẫu mẹ anh có trở thành người như thế nào, Hùng muốn trong ngày trọng đại của mình anh được đưa mẹ lên sân khấu giới thiệu cho mọi người đây là người đã hy sinh, lo lắng cho anh thành tài.
Khi biết câu chuyện cuộc đời đầy thăng trầm, biến cố của mẹ Hùng, Uyên cảm thấy xấu hổ vì quá xem trọng bởi những thứ bề ngoài. Cô muốn góp chút sức để giúp mẹ anh vá lành vết thương trong lòng bạn trai.
Cha mẹ dù có nghèo, dù có xấu xí, có thế nào đi chăng nữa thì mãi mãi vẫn là người thân yêu ruột thịt của chúng ta. Vĩnh viễn không bao giờ có thể thay đổi được. Thật khó để có một cái kết theo kiểu “mười phân vẹn mười” nhưng đâu là sự chọn lựa vẹn tròn khi mỗi người đều có nỗi niềm riêng?

0 Nhận xét