Phan Minh Huyền tự mày mò, chuẩn bị phục trang cho Dương trong “Chúng ta của 8 năm sau”

(Phunuviet24h.com) - Diễn biến của bộ phim truyền hình “Chúng ta của 8 năm sau” với những tình tiết khá kịch tính đang thu hút sự quan tâm của đông đảo khán giả.

Sau thời gian đầu “sóng gió” vì khán giả có đôi chút hụt hẫng khi các nhân vật bị thay vai, diễn tiến của phim u ám, nặng nề với những hiện thực phũ phàng của cuộc sống thay vì tràn đầy màu sắc thanh xuân, tươi sáng trước đây, đến thời điểm hiện tại, khán giả cơ bản đã chấp nhận và đồng cảm hơn với các nhân vật của 8 năm sau. Phan Minh Huyền cũng cho khán giả thấy cô là sự lựa chọn đúng đắn cho Dương của giai đoạn này.

Phan Minh Huyền chia sẻ, để vào vai Dương, cô đã dành một thời gian dài nghiên cứu kịch bản, phân tích tâm lý nhân vật và xây dựng hình ảnh Dương. Vẫn lại là một sự chỉn chu đúng kiểu của Phan Minh Huyền, sau khi nghiên cứu kỹ nhân vật, cô đầu tư nhiều công sức, thời gian và cả tiền bạc để chuẩn bị cho phần trang phục của Dương, với mục đích làm sao trang phục cũng có ngôn ngữ riêng, “nói” được lên diễn biến tâm lý, tính cách của Dương chứ không phải chỉ mặc cho đẹp, cho xinh trên phim.

“Dương thực sự làm tôi đau đầu về mặt phục trang”- Phan Minh Huyền chia sẻ. Sau mấy tập đầu của phần 8 năm sau lên sóng, không ít khán giả có comment chê style mặc của Phan Minh Huyền. Họ tiếc nuối hình ảnh đẹp long lanh, sang chảnh, có gu của một Vân Trang trong “Thương ngày nắng về” trước đây. Tuy nhiên, Phan Minh Huyền bày tỏ, mặc như Vân Trang lại khá… dễ với cô, vì thời trang công sở sẽ mượn được của nhiều nhãn hàng, nhà thiết kế. Họ cũng sẵn sàng tài trợ cho diễn viên để quảng bá hình ảnh sản phẩm của mình. “Mặc để làm sao nói lên tính cách, tâm lý của Dương mới khó”- Phan Minh Huyền nói.

Trong giai đoạn đầu này, nữ kiến trúc sư trẻ Dương vẫn đang có tâm lý chán chường, bất cần, suy nghĩ tiêu cực, theo phân tích tâm lý nhân vật của Phan Minh Huyền cùng những trải nghiệm, quan sát cuộc sống của cô thì Dương ở thời điểm này chắc chắn sẽ không bao giờ buồn để ý, chau chuốt chuyện ăn mặc, Dương sẽ mặc những gì đơn giản, dễ thở nhất có thể. Chính vì vậy, Phan Minh Huyền đã xây dựng một hình ảnh Dương với phong cách hơi bụi bặm, thùng thình, có chút xuề xoà.

Tất nhiên, theo Phan Minh Huyền, cô không dập khuôn kiểu kiến trúc sư hay hoạ sĩ thì phải mặc bụi, bởi mỗi người có một gu thời trang khác nhau, nhiều kiến trúc sư mặc rất công sở, thanh lịch. Nhưng, đối với sự bất cần của Dương thì những bộ đồ đơn giản, dễ thở nhất sẽ phù hợp với Dương. Tiếc rằng, thời trang cho phong cách này lại không dễ mượn vì các thương hiệu thời trang Việt hầu như không có, không thể nhờ đến sự hỗ trợ của stylist. Phan Minh Huyền đành tự mình lặn lội đi khắp các shop thời trang, mua từng chiếc áo cái quần cho nhân vật, nhiều khi đi vài shop mới kiếm được một chiếc áo hay cái quần phù hợp.

“Vậy mà nhiều hôm bước vào quay, đạo diễn bảo tôi đồ này mới quá không được, bỏ đi, phải cũ kỹ, xuề xoà hơn nữa. Chính vì vậy tôi càng thận trọng trong việc lựa chọn trang phục hợp với Dương. Tôi muốn Dương tuy bất cần mọi thứ, ăn mặc xuề xoà đấy nhưng vẫn rất có gu. Những người làm nghệ thuật đa phần đều có gu riêng trong ăn mặc, Dương cũng vậy. Sau này, Dương sẽ mặc đẹp dần lên theo sự chuyển biến của tâm lý mỗi ngày một tươi sáng hơn của cô”- Phan Minh Huyền tiết lộ.

Bên cạnh những “nuối tiếc” về gu thời trang của Vân Trang “Thương ngày nắng về” của một số khán giả, nhiều khán giả trẻ lại chia sẻ trên các diễn đàn thảo luận về phim rằng thích gu mặc trẻ trung, hợp trend, hơi bụi bặm kiểu Hàn Quốc của Phan Minh Huyền với Dương của hiện tại. Có thể nhìn thấy cách Phan Minh Huyền chọn lựa khá kỹ về trang phục, từ màu sắc đa phần trung tính, mốt quần thụng, áo sơ mi mặc phanh…, cô cũng sử dụng một vài trend mặc như tay áo vắt vai, giày snecker năng động… khá đậm style thời trang giới trẻ Hàn Quốc.

“Sự thực là số tiền mà tôi phải bỏ ra để đầu tư trang phục cho Dương không hề nhỏ. Tôi đã chuẩn bị rất kỹ cho phong cách thời trang của Dương trong suốt bộ phim, hy vọng khán giả sẽ cảm nhận rõ hơn điều đó trong thời gian tới”- Phan Minh Huyền tiếp tục tiết lộ.

0 Nhận xét