Tuấn Ngọc, Trúc Nhân, Hà Nhi… biểu diễn Lễ kỷ niệm 130 năm Đà Lạt hình thành và phát triển và đón nhận danh hiệu Thành phố sáng tạo âm nhạc của UNESCO

(Phunuviet24h.com) - Lễ kỷ niệm 130 năm Đà Lạt hình thành và phát triển và đón nhận danh hiệu Thành phố sáng tạo âm nhạc của UNESCO là hành trình ngược thời gian khám phá 130 năm lịch sử hình thành và phát triển của Đà Lạt. Sự kiện cũng là bữa tiệc của âm nhạc, ánh sáng và vũ đạo cho người dân địa phương và khách du lịch.

Lễ kỷ niệm 130 năm Đà Lạt hình thành và phát triển (1893 - 2023) và đón nhận danh hiệu Thành phố sáng tạo âm nhạc của UNESCO sẽ diễn ra vào ngày 30/12/2023 tại quảng trường Lâm Viên, TP Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng. Sự kiện do Ủy ban nhân dân thành phố Đà Lạt, Công ty Truyền thông Bee (Bee Comm) phối hợp thực hiện dưới sự chỉ đạo, hướng dẫn của Ủy ban nhân dân tỉnh Lâm Đồng. Chương trình được truyền hình trực tiếp trên sóng Đài Truyền hình Việt Nam, Đài Phát thanh và Truyền hình Lâm Đồng và một số Đài địa phương khu vực phía Nam.
Chương trình được thực hiện với mục đích ôn lại quá trình hình thành và phát triển của thành phố Đà Lạt, nhằm giáo dục truyền thống lịch sử, văn hóa; từ đó, khơi dậy khát vọng, ý chí tự lực, tự cường phát triển thành phố Đà Lạt ngày càng phồn vinh, giàu đẹp. Đà Lạt là thành phố du lịch nổi tiếng, thành phố Festival Hoa và đang trong giai đoạn xây dựng đô thị thông minh, đô thị di sản, tham gia mạng lưới các thành phố sáng tạo UNESCO lĩnh vực Âm nhạc, trở thành Trung tâm văn hóa nghệ thuật, thể dục thể thao và giải trí cấp vùng, được du khách trong nước và quốc tế quan tâm.

Tại chương trình, câu chuyện về 130 năm hình thành và phát triển của thành phố Đà Lạt từ 1893 đến 2023 sẽ được kể bằng sân khấu nghệ thuật. Chương đầu tiên mang tên “Bình minh trên cao nguyên Lâm Viên” sẽ tái hiện đời sống sinh hoạt, lao động, văn hóa tín ngưỡng bản địa, các lễ hội của người dân tộc K’ho từ những ngày đầu tại cao nguyên Lâm Viên. Đặc biệt, cuộc gặp gỡ giữa đoàn thám hiểm của bác sĩ Yersin với cư dân K’ho Lạch là khởi nguồn cho sự hình thành và phát triển của Đà Lạt ngày hôm nay.
Chương 2 - “Nét riêng Phố Núi” làm nổi bật lên sự hòa quyện giữa văn hóa địa phương cùng văn hóa từ các vùng miền khác nhau được người dân di cư mang đến mảnh đất này. Chương 3 - “Khát vọng Đà Lạt” là không khí lao động, tươi vui, người dân cởi mở, hào hứng như minh chứng cho việc đất và người hoà làm một. Kiến trúc, văn hóa, địa hình và con người Đà Lạt chính là những kết tinh quý báu để vùng đất này trở thành một địa danh độc đáo trên bản đồ du lịch – văn hóa của Việt Nam. Sự phát triển song hành của hai yếu tố: bản sắc và hiện đại, đã tạo nên một bản hòa ca vĩ đại trong quá trình hội nhập và phát triển của Đà Lạt trong 130 năm qua.
Lễ kỷ niệm 130 năm Đà Lạt hình thành và phát triển (1893 - 2023) và đón nhận danh hiệu Thành phố sáng tạo âm nhạc của UNESCO mang đến bữa tiệc của âm nhạc, ánh sáng, vũ đạo với sự tham gia của các nghệ sĩ nổi tiếng như Tuấn Ngọc, Trúc Nhân, Hà Nhi, Ngọc Anh, Hoàng Lê Vi, Ngọc Trâm, Mỹ Ngọc, Trọng Bắc, NSƯT Tấn Minh, Khánh Linh, Lân Nhã, Võ Lê Vy, Hà Minh… Cùng với đó là màn pháo hoa nghệ thuật nở rộ trên bầu trời Đà Lạt đánh dấu cột mốc mới đầy tự hào của thành phố và mở ra một trang mới với những thành công hứa hẹn.
Ông Trần Đình Phương, Phó Tổng giám đốc Công ty Truyền thông Bee - đơn vị phối hợp thực hiện chia sẻ: “Bee Comm vinh dự khi được phối hợp thực hiện cùng Ủy ban nhân dân thành phố Đà Lạt thực hiện Lễ kỷ niệm 130 năm Đà Lạt hình thành và phát triển (1893 - 2023) và đón nhận danh hiệu Thành phố sáng tạo âm nhạc của UNESCO. Đây là sự kiện chính trị, văn hóa, xã hội trọng tâm của TP Đà Lạt năm 2023.
Vừa qua, chúng tôi đã tổ chức thành công Dalat Best Dance Crew 2023 – Hoa Sen Home International Cup, Hoa Sen SoundFest 2023 tại Quảng trường Lâm Viên. Với kinh nghiệm đó, tôi tin tưởng rằng Bee Comm sẽ tổ chức Lễ kỷ niệm 130 năm Đà Lạt hình thành và phát triển (1893 - 2023) và đón nhận danh hiệu Thành phố sáng tạo âm nhạc của UNESCO vừa đảm bảo tính trang trọng, ý nghĩa đồng thời cũng đem đến bữa tiệc giải trí hấp dẫn cho khán giả. Mọi công tác chuẩn bị từ sân khấu, kịch bản, dàn dựng tiết mục, cơ sở vật chất… đều được tính toán kỹ lưỡng để đảm bảo sự kiện diễn ra thành công”.
Lễ kỷ niệm 130 năm Đà Lạt hình thành và phát triển (1893 - 2023) và đón nhận danh hiệu Thành phố sáng tạo âm nhạc của UNESCO là sự kiện ý nghĩa vào dịp cuối năm, dự kiến thu hút hơn 30.000 người tham dự tại Quảng trường Lâm Viên vào ngày 30/12/2023. Chương trình được truyền hình trực tiếp vào lúc 19g50 trên Đài Phát thanh và Truyền hình Lâm Đồng, 20g10 phút trên kênh VTV1 Đài Truyền hình Việt Nam, và một số Đài PT-TH địa phương. Đồng thời chương trình cũng được livestream trên fanpage Bee Comm và kênh YouTube Bee Entertainment.
Lễ kỷ niệm 130 năm Đà Lạt hình thành và phát triển (1893 - 2023) và đón nhận danh hiệu Thành phố sáng tạo âm nhạc của UNESCO hân hạnh với sự đồng hành của các nhà tài trợ, nhãn hàng: SAKOS, LADALAT, LADO TAXI, VNPAY, VPEARL FLORIST DALAT, VIVAZZ SANGRIA LIGHT, AWACO, OXI PLUS.

0 Nhận xét