Cựu thành viên nhóm AC&M bất ngờ giành quán quân cuộc thi “Tiếng hát Việt toàn cầu”

(Phunuviet24h.com) - Giọng bass đình đám của nhóm nhạc nam AC&M bất ngờ giành giải quân tại chung kết cuộc thi “Tiếng hát Việt toàn cầu” do Công ty Unicorn Việt Nam tổ chức, vừa được diễn ra tại Hà Nội

“Tiếng hát Việt toàn cầu” 2023 là sân chơi âm nhạc dành cho người Việt yêu ca hát trên toàn thế giới. Bên cạnh mục đích tìm ra những giọng hát hay để bước vào con đường ca hát chuyên nghiệp, cuộc thi còn là điểm hẹn để những người yêu ca hát đến giao lưu, học hỏi, thỏa niềm đam mê và tỏa sáng trên sân khấu theo cách của riêng mình.
Cuộc thi “Tiếng hát Việt toàn cầu” không chỉ dừng lại ở một sân chơi âm nhạc dành cho người Việt trên toàn thế giới, mà còn là nơi lưu giữ nhiều kỷ niệm đẹp về tinh thần gắn kết yêu thương hướng về nguồn cội, tôn vinh, phát huy những giá trị bản sắc văn hóa dân tộc của người Việt trên toàn cầu.
Sau khi đoạt giải nhất toàn Châu Âu cuộc thi Tiếng Hát Việt Toàn Cầu diễn ra ngày 11/11/2023 tại BerLin. Thuỵ Vũ trở về Việt Nam để tiếp tục tham gia vòng Gala chung kết toàn cầu cuộc thi Tiếng Hát Việt diễn ra tại nhà hát lớn thủ đô Hà Nội bất ngờ giành quán quân của cuộc thi.
Trong đêm GaLa Thuỵ Vũ một lần nữa xuất sắc đoạt được giải quán quân toàn cầu với ca khúc “Về Đây Em” của Trịnh Nam Sơn. Phần trình diễn của Thụy Vũ khiến khán giả của nhà hát lớn Hà Nội như bùng nổ ngay từ những nốt trầm của Thụy Vũ được cất lên, thường thì sự bùng nổ chỉ đến ở những nốt cao của đoạn cao trào. Đây cũng là điểm khá đặc biệt của giọng ca Thụy Vũ bởi tuy hát những nốt trầm sâu lắng nhưng khán giả vẫn nghe rất rõ ràng từng câu chữ chứ không có cảm giác um, mờ nhoè đặc trưng của các giọng Basso thường mắc phải.
Không chỉ là những nốt trầm nội lực mà phần trình diễn của Thuỵ Vũ còn thể hiện một âm vực khá rộng khi phần cao trào Thuỵ Vũ có thể hát lên những nốt F# thoải mái rõ lời và đầy cảm xúc như một Bariton Terno thực thụ, điều mà khó có Basso nào có thể làm được. Và chính bằng những khả năng này mà phần dự thi của Thuỵ Vũ đã hoàn toàn thuyết phục được BGK Ca Sĩ Bằng Kiều, Ca Sĩ Siu Black, Ca Sĩ Hồ Quang Tám, Nhạc Sĩ Nguyễn Minh Cường, Ca Sĩ Nhà Báo Ngô Bá Lục...
Vượt qua 18 thí sinh bao gồm đến từ châu Âu, Hà Nội và Sài Gòn, Nam ca sĩ Thụy Vũ xuất sắc giành được giải quán quân toàn cầu Tiếng Hát Việt Toàn Cầu 2023. Đây là cú đúp danh giá mà Thuỵ Vũ đã đạt được ngay trước thềm năm mới Tết Cổ Truyền Việt Nam.
Thụy Vũ cho biết, mặc dù đã có thâm niên trên con đường ca hát chuyên nghiệp, nhưng đây là lần đầu tiên anh tham gia một cuộc thi âm nhạc lớn, và tất nhiên, cũng như bao thí sinh khác, anh phải trải qua những thử thách khó nhằn từ các vị ban giám khảo: “ Giải thưởng này không phải là sự khởi đầu mà là một thành tựu mới một dấu ấn đẹp trong sự nghiệp ca hát của Thụy Vũ. Đã tham gia cuộc thi thì dù có khó khăn mấy thì mình vẫn phải cố gắng vượt qua chính bản thân trước còn kết quả như thế nào mình cũng cảm thấy hạnh phúc”.
Có thể nói, Thụy Vũ là nam ca sĩ sở hữu chất giọng trầm rất đẹp, giàu cảm xúc, một giọng bass quý hiếm đến mức nhiều nhà chuyên môn, giảng viên thanh nhạc trong nước không ngại thốt lên lời khen ngợi. Khi còn hoạt động trong nhóm nhạc nam AC&M (cùng với Nam Khánh, Đình Bảo và Hoàng Bách), giọng bass trời phú của Thụy Vũ là điểm sáng của nhóm nhạc lúc bấy giờ.
Là một người khá trầm tính, thậm chí ít nói, nên việc Thụy Vũ tham gia và đạt cú đúp giải thưởng cao nhất cuộc thi khiến nhiều người bất ngờ. Nhiều người nói rằng, bản tính trầm cũng là yếu điểm khiến anh mất đi nhiều cơ hội phát triển bản thân và sự nghiệp nhưng bản thân Thụy Vũ lại thấy đó là một thế. Đặc biệt là sống ở châu Âu- cái nôi của rất nhiều môn nghệ thuật đỉnh cao, nên Thụy Vũ có nhiều cơ hội tiếp cận và học hỏi những cái hay cái đẹp của âm nhạc, cũng là điều kiện thuận lợi để anh có thể đem tiếng hát của mình đến với khán giả khắp nơi.
Sắp tới, Thụy Vũ sẽ phát hành một album nhạc gồm những ca khúc mới và cũ được phối mới lại nhằm tri ân khán giả đã yêu thương và ủng hộ mình. Bên cạnh đó, nam ca sĩ còn ý định sẽ thực hiện một đêm nhạc nho nhỏ với những khách mời quen thuộc.

0 Nhận xét