Nhật Bản giao thông kỳ thú: Câu chuyện văn hóa thú vị thông qua các phương tiện giao thông đặc sắc

(Phunuviet24h.com) - “Nhật Bản giao thông kỳ thú” - chương trình truyền hình thực tế về hành trình khám phá và trải nghiệm lịch sử - văn hóa - con người Nhật Bản thông qua các phương tiện giao thông.

Tiếp nối thành công của các chương trình: “Cơm Nhật gạo Việt”, “Khám phá thời trang Nhật Bản” MCV Group tiếp tục với vai trò đại sứ kết nối cho sự giao thoa văn hoá giữa Việt Nam - Nhật Bản thông qua chương trình “Nhật Bản giao thông kỳ thú”. Sau 5 tập phát sóng, chương trình “Nhật Bản giao thông kỳ thú” đã thu hút được đông đảo sự quan tâm của khán giả đối với đất nước mặt trời mọc.
“Nhật Bản giao thông kỳ thú” một chương trình truyền hình thực tế giúp các bạn có thể khám phá vẻ đẹp thiên nhiên, ẩm thực và văn hóa, lịch sử tại xứ sở hoa anh đào thông qua các phương tiện giao thông độc đáo ở từng địa danh. Với sự dẫn dắt vô cùng duyên dáng của 2 MC: Trang Miu (Hot YouTuber đang sinh sống và làm việc tại Nhật Bản) và Akari Nakatani (Nữ diễn viên người Nhật, được biết đến qua bộ phim “Em và Trịnh”), cùng với những hướng dẫn viên địa phương càng giúp khán giả có thêm nhiều kiến thức hơn về lịch sử, văn hóa của đất nước này.
Ở mỗi số phát sóng, chương trình “Nhật Bản giao thông kỳ thú” đã đưa các bạn ghé thăm qua nhiều địa phương khác nhau tại đất nước mặt trời mọc, tìm hiểu về những nét văn hóa đặc trưng riêng ở mỗi khu vực tại đất nước này. Ở mỗi chặng hành trình các bạn sẽ được đắm mình trong khung cảnh thiên nhiên hùng vĩ, nét văn hóa đặc trưng và ẩm thực trứ danh dường như chỉ có tại Nhật Bản.
Đến với tập 1 của chương trình “Nhật Bản giao thông kỳ thú” khán giả sẽ được khám phá vẻ đẹp của thành phố Tokyo - mệnh danh là trái tim của Nhật Bản thông qua chuyến tàu điện ngầm với tuyến ga Ginza được cho là tuyến lâu đời nhất ở châu Á. Trong tập 2, khám phá vùng đất Hokkaido, tại đây các khán giả sẽ được ngắm nhìn đầm lầy lớn nhất Nhật Bản - Kushiro trên con tàu hơi nước Norokko và khám phá dòng sông Kushiro trên cano.
Đến với cuộc hành trình phía Nam tại đất nước Nhật Bản trong tập 3, các bạn sẽ được khám phá Okinawa bắt đầu với chuyến du ngoạn trên con tàu bán ngầm hiện đại, trải nghiệm không gian rừng ngập mặn, cùng thăm quan ngôi làng Trường Thọ được cho là có nhiều người cao tuổi nhất thế giới.Trước đây thuyền Sabani ở Okinawa được xem là phương tiện di chuyển chính từ đảo vào đất liền của người dân Okinawa.
Tiếp nối chuỗi hành trình khám phá Nhật Bản, tập 4 chương trình sẽ bắt đầu từ Đền Shiharage, qua hồ nước ngọt lớn nhất Nhật Bản với tuổi đời khoảng 4 triệu năm từ thuở sơ khai nằm ở Hồ Biwa, ghé thăm hòn đảo Chikubu nằm giữa mặt hồ. Ngoài ra, tại đây các bạn sẽ được dạo quanh trên kênh đào có tuổi đời hơn 400 năm với chiếc thuyền chậm nhất Nhật Bản.
Ở số phát sóng cuối cùng, “Nhật Bản giao thông kỳ thú” đã đưa khán giả đến với cố đô của Nhật Bản - Kyoto. Trong tập này khán giả sẽ được tận mắt chứng kiến một đất nước mặt trời mọc cổ kính, tận hưởng cảm giác di chuyển trên những chuyến tàu để khám phá ẩm thực Nhật Bản tại Arashiyama, thưởng thức khung cảnh rừng lá phong đầy mê hoặc trên chuyến tàu Sagano và trải nghiệm hoạt động vẽ nến truyền thống Nhật Bản.
Sau hơn 1 tháng phát sóng, “Nhật Bản giao thông kỳ thú” chính thức khép lại với loạt trải nghiệm thú vị của MC Trang Miu và Akari Nakatani thông qua các phương tiện giao thông độc đáo như: chuyến trải nghiệm trên con tàu điện ngầm tại Thành phố Tokyo, con tàu hơi nước ở Hokkaido, tàu bán ngầm hay trên chiếc thuyền chậm nhất Nhật Bản. Thông qua mỗi loại phương tiện giao thông khác nhau khán giả cũng sẽ có những trải nghiệm vô cùng đặc biệt qua mỗi số phát sóng của chương trình.

0 Nhận xét