Trọng Bằng vượt qua khỏi “vùng an toàn” chiếm lĩnh ngôi vị cao nhất Tỏa Sáng Ước Mơ

(Phunuviet24h.com) - Trọng Bằng vỡ òa cảm xúc khi đã xuất sắc vượt qua hơn 100 tài năng trẻ để chạm đến ngôi vị quán quân Tỏa Sáng Ước Mơ.

Tập 12 chương trình Tỏa Sáng Ước Mơ sẽ lên sóng vào lúc 21h thứ 6 ngày 5/1/2024 trên kênh HTV9 với sự dẫn dắt của nam MC Hoàng Rapper cùng giám khảo Nguyễn Văn Chung. Đặc biệt, có sự xuất hiện của hai giám khảo là ca sĩ Nguyễn Hải Yến và ca sĩ Lâm Hùng.
Với điểm số thấp nhất 2 thí sinh là Lục Hoa và Quỳnh Anh đã phải nói lời chia tay với chương trình, bốn thí sinh còn lại bao gồm: Huy Hoàng, Mai Anh, Trọng Bằng, Viết Đồng với tài năng và nhiệt huyết của tuổi trẻ cùng khả năng biến hóa đa dạng qua từng vòng thi. Các thí sinh sẽ phải thể hiện tất cả tại đêm chung kết xếp hạng, đem đến ấn tượng đặc biệt trong lòng của ban giám khảo và quý vị khán giả chiếm giữ ngôi vị cao nhất tại chương trình.
Thí sinh mở màn chương trình là Huy Hoàng với tiết mục "Đất Nước". Với sự nỗ lực không ngừng và sẵn sàng đổi mới thể loại qua từng vòng thi, Huy Hoàng đã thể hiện tài năng nghệ thuật của mình thông qua bài hát mang thông điệp sâu sắc về đất nước Việt Nam. Anh đã truyền đạt một cách xuất sắc cảm xúc mạnh mẽ, kết hợp với kỹ năng thanh nhạc và giọng hát nội lực đầy ấn tượng. Giám khảo Lâm Hùng đã có những nhận xét về Huy Hoàng như sau:“Em là người mà anh luôn đánh giá cao về ngoại hình và giọng hát, giọng hát của em thật sự rất tuyệt vời và anh đánh giá rất cao về tiết mục của em”.
Giám khảo Nguyễn Văn Chung đã bật khóc khi xem phần trình diễn của thí sinh Mai Anh: “Anh chia sẻ ngày hôm nay cũng chính là ngày anh nhận tin con gái nuôi của anh đoàn tụ với gia đình ở Úc, sau 12 năm anh nuôi bé. Từng ngày anh dẫn con đi hát, từng ngày anh dẫn con đi thi từ một đứa trẻ nhỏ đến một thiếu niên đến một ngày anh không còn nhìn thấy con của anh nữa, cảm xúc đó anh không biết phải diễn tả thế nào.

Nên khi nghe bài hát này anh không thể kiềm chế được cảm xúc của mình”. Tiết mục của thí sinh Mai Anh với ca khúc "Cha Và Con Gái" đã tạo nên một phần trình diễn xuất sắc nhất trong đêm chung kết. Mai Anh đã phải nỗ lực vào việc xây dựng một mạch cảm xúc cho bài hát bài hát, cô không chỉ chú trọng vào việc phô diễn kỹ năng thanh nhạc mà còn tập trung vào việc truyền đạt cảm xúc sâu sắc nhất đến khán giả.
Thí sinh Trọng Bằng đã thể hiện sự xuất sắc của mình qua từng vòng thi, đặc biệt là khi anh mang đến ca khúc "Cô Gái Đến Từ Hôm Qua". Bài hát là một tác phẩm âm nhạc truyền đạt nhiều cảm xúc thể hiện được sự đau khổ và khó khăn trong quá khứ. Đây là bài hát rất phù hợp với tâm trạng và khả năng thể hiện của thí sinh. Giám khảo Hải Yến có những đánh giá như sau: “Đây là bài hát rất đúng sở trường của em tuy nhiên nếu phần kết bài hát của em còn hơi cứng nên nếu nó thể hiện được một chút e ấp hơn thì nó sẽ rất phù hợp”.
Thí sinh cuối cùng của chương trình là Viết Đồng đã chọn ca khúc "Cơm Đoàn Viên", một sự lựa chọn rất phù hợp với không khí tết và những dịp cuối năm, đặc biệt là đối với những người con xa quê.
Tuy nhiên dù phải đối mặt với sự căng thẳng từ những giây phút đầu tiên bước chân lên sân khấu tuy nhiên khi phần trình diễn đến cuối bài Viết Đồng đã giữ lại được sự bình tĩnh đem đến điểm nhấn trong phần trình diễn mình. Giám khảo Lâm Hùng đã có những nhận xét về Viết Đồng như sau: “Hai vị giám khảo đã nhận xét về chuyên môn của em rồi, còn đối với anh thì anh cảm nhận được sự nỗ lực em nếu mà em có ý chí thì anh tin chắc em sẽ làm được trên con đường nghệ thuật”
Cuối cùng giây phút hồi hộp đã đến, thí sinh được gọi tên với giải thưởng thí sinh được yêu thích nhất cuộc thi đã thuộc về Thanh Thanh với số lượt tương tác là 28.00 và số lượt chia sẻ nhận hệ số ba với kết quả là 4923 do đó tổng cộng thí sinh đã mang về 4276 điểm.
Đặc biệt quán quân của chương trình đã lộ diện đó là Trọng Bằng với số điểm 96.3 chính lĩnh ngôi vị cao nhất của chương trình. Theo đó thí sinh Mai Anh đạt giải nhì với số điểm 95.7, thí sinh giải ba là Huy Hoàng với số điểm 93.3 điểm và thí sinh giải tư là Viết Đồng với số điểm 93 điểm.
Quán quân của Tỏa Sáng Ước Mơ cũng đã lộ diện sau hơn 3 tháng kể từ ngày đầu tiên bắt đầu cuộc hành trình tìm kiếm tài năng trẻ đến nay. Với những vất vả vượt qua hơn 100 giọng ca genZ đã đến với chương trình, đối diện với những nhận xét, góp ý khó tính của ban giám khảo cũng như sự cố gắng chinh phục ước mơ nghệ thuật,...Trọng Bằng đã thành công nâng cao chiếc cúp chiến thắng cuộc thi Tỏa Sáng Ước Mơ.

0 Nhận xét